Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh đến thăm Việt Nam

Thứ hai - 22/01/2018 05:19
WHĐ (18.01.2018) – Ngày thứ Ba, 16 tháng Giêng 2018, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh do Đức ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Ngoại giao Toà thánh làm Trưởng đoàn, đã đến thăm Việt Nam.
Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh đến thăm Việt Nam
Trong thời gian ở thăm Việt Nam từ ngày 16 đến 20 tháng Giêng 2018, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà Thánh sẽ đến thăm Nhà thờ chính toà Phát Diệm, gặp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và thăm xã giao một vài cơ quan chính phủ, thăm Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang, Huế và tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phái đoàn đến thăm Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và nơi làm việc của vị Đại diện Toà thánh tại Việt Nam.
Ngày thứ Tư 17-01-2018, Phái đoàn Toà thánh đã đến thăm Nhà thờ chính toà Phát Diệm và dâng Thánh lễ lúc 16g00. Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ đồng tế do Đức giám mục giáo phận Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng chủ tế, Đức ông Camilleri mời gọi đặt niềm tin tưởng nơi Chúa để vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Nhắc lại Lời Chúa: “Điều không thể đối với con người thì hoàn toàn có thể đối với Thiên Chúa”, Đức ông nhấn mạnh nội dung của sứ điệp Lời Chúa trong Thánh lễ là mỗi người hãy mở lòng ra với Thiên Chúa và với anh chị em đồng loại.
Thông tin từ trang web của Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, sáng ngày 18-01-2018, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh Vatican. Tham gia buổi tiếp còn có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo Văn phòng Ban, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Công giáo.
Khuya thứ Bảy 20-01-2018, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh sẽ trở về lại Roma.
Ngoài Đức ông Antoine Camilleri Trưởng đoàn, Phái đoàn Bộ Ngoại giao Toà thánh gồm có Đức ông Francesco Cao Minh Dung, Tham tán Phủ Quốc vụ khanh Toà thánh và Đức ông Yovko Genov Pishtiyski, Tham tán Xử lý Thường vụ Toà Sứ thần Toà thánh tại Singapore.

WHĐ