Nghi thức dấn thân và tuyên xưng đức tin của quý thầy chuẩn bị nhận chức Phó tế

Thứ sáu - 16/06/2017 23:12
Vào lúc 05g00 sáng ngày 16.6.2017, tại nhà nguyện Chủng viện Qui Nhơn, Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn, Matthêô Nguyễn Văn Khôi đã chủ sự thánh lễ đồng tế trong đó có cử hành nghi thức Dấn thân và Tuyên xưng Đức tin cho 4 thầy vừa mãn thần học: Thầy Louis Lê Ngọc Báu, thầy Loius Huỳnh Minh Tú, thầy Phaolô Nguyễn Duy Thanh và thầy Phaolô Bùi Trọng Vũ.
Nghi thức dấn thân và tuyên xưng đức tin của quý thầy chuẩn bị nhận chức Phó tế
Đây là những nghi thức cần thiết chuẩn bị cho quý thầy sắp lãnh nhận chức phó tế. Nghi thức Dấn thân còn gọi là Nghi thức Tiếp nhận vào số các ứng viên sẽ lãnh nhận chức thánh.

Trong bài giảng, dựa trên Lời nguyện Nhập lễ và các Bài đọc, Đức Giám mục Giáo phận đã nói về ý nghĩa của nghi thức sắp cử hành và bổn phận của quý thầy chuẩn bị nhận chức thánh. Mở đầu nghi thức ngài nói rằng «Vì lòng mến Chúa Kitô thúc đẩy và đã được ơn Chúa thánh thần làm cho dũng mãnh, những người anh em của chúng ta đây sẽ quyết tâm công khai bày tỏ ước vọng hiến thân phục vụ Thiên Chúa và loài người».

Quý thầy hiện đang dự tuần tĩnh tâm tại Chủng Viện Qui Nhơn dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Võ Tá Hoàng. Tuần tĩnh tâm sẽ kết thúc vào ngày 17.06.2017. Sau đây là một vài hình ảnh của thánh lễ đồng tế.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tác giả bài viết: Chủng viện Qui Nhơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.