"Ngất lịm" với 6 nhà thờ đẹp ngỡ trời Tây ở Việt Nam

Thứ tư - 05/04/2017 01:40
"Ngất lịm" với 6 nhà thờ đẹp ngỡ trời Tây ở Việt Nam
Không chỉ ngỡ ngàng với những góc nhìn cực Tây,  mà những nhà thờ kiến trúc tuyệt đẹp này còn là lot top điểm tham quan nức tiếng một vùng ở Việt Nam.
Ngất lịm với 6 nhà thờ đẹp ngỡ trời Tây ở Việt Nam

1. Nhà thờ Tân Định

Ảnh:harry.9x

Ảnh:sylvia.hyu

Ảnh:_r_ani

Ảnh;kienthuc

Nằm tại địa chỉ 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, TP.HCM, nhà thờ Tân Định là một nhà thờ cổ nổi tiếng ở Sài Gòn có cái tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định, nhiều bạn trẻ còn gọi với cái tên dễ thương khác là “nhà thờ hồng”.

Ảnh:casual_adventures

Ảnh:oo37oo

Điểm nhấn nổi bật nhất của nhà thờ là toàn bộ công trình được sơn màu hồng vô cùng lộng lẫy và tươi mới. Đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng lối kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại mang chút Roman và Baroque ấn tượng.

Ảnh:minhchauarc

Ảnh:lengockylan69

Ảnh:lai.france

Ảnh:yenyenyooo

Ảnh:rise0619minato

++++Địa chỉ: 289 Hai Bà Trưng, phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh.

2. Đan viện Châu Sơn

Ảnh:Ngoc Anh Tran

Ảnh:Phi Ba Ngơ

Ảnh:Lê Dung

Ảnh:ducthien7

Đan viện Châu Sơn hay còn gọi là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn, Nhà thờ Châu Sơn là một đan viện của dòng Xitô, tọa lạc tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ảnh:Lê Dung

Ảnh:thuruby9x

Đan Viện cách thành phố Ninh Bình 35 km, bạn có thể xuất phát từ thành phố Hà Nội dọc theo quốc lộ 1A 80km tới KCN Gián khẩu (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), rẽ phải đi theo tỉnh lộ 477 khoảng 18km, bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào Đan Viện Châu Sơn nằm ngay bên phải hướng đi.

Ảnh:Phi Ba Ngơ

Đan viện được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic với vật liệu chính là gạch đỏ không tô trát... mang đến không gian rất gần gũi nhưng cũng vô cùng tinh kế.

++++Địa chỉ: xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

3. Nhà thờ chánh tòa Phú Cường

Ảnh:whatthekwon

Ảnh:Khánh Vân

Ảnh:phghuynh

Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường Bình Dương tọa lạc tại số 394 Cách Mạng Tháng Tám, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - Một trong những điểm đến mới lạ, độc đáo với lối kiến trúc đậm chất Châu Âu.

Ảnh:Bùi Hiền

Ảnh:trungnguyen2906

Ảnh:Khánh Vân

Ảnh:Vitsoda Chanh

Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường mang màu xanh xám trang nhã và lịch lãm, kết hợp giữa những ô cửa hình vòm, mái chóp nhọn của nhà thờ Thiên Chúa giáo và mái vòm điển hình của nhà thờ Hồi giáo.

Ảnh:Viet Lam

++++Địa chỉ: ngã 6 Bình dương), 394 Cách Mạng Tháng Tám, Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

4. Đền thánh Kiên Lao

Ảnh:blogspot

Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, thuộc giáo phận Bùi Chu. Đây là Đền Thánh được xây dựng bởi sự quyên góp của người dân theo Đạo, do bàn tay của nghệ nhân từ những gia đình nông dân trong vùng.

Ảnh:mymy.2212

Ảnh:voviet88

Ảnh:Thịnh An Phú

Với mái hình cầu rộng và tháp chuông cao nằm giữa các thôn làng bên cạnh dòng sông xanh mát tạo nên một vẻ cổ kính thanh bình... khiến bạn nghĩ ngay đến thiên đường kiến trúc Châu Âu.

++++Địa chỉ: Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định.

5. Nhà thờ Bác Trạch

Ảnh:Ha Dbob

Ảnh:Nguyễn YVân

Ảnh:Ha Dbob

Nhà thờ Bác Trạch được xây dựng khá công phu với hàng tấn vật liệu xây dựng kết hợp với kiến trúc tượng tròn, phù điêu, tranh vẽ mang đến cho bạn không gian sống động, ấn tượng với hơn 100 bộ cửa trong kính ngoài chớp.

Ảnh:Nguyễn Thuỳ Linh

Nhà thờ Bác Trạch nổi bật với kiến trúc nguy nga, một nhà thờ cầu kì và đẹp nhất về kiến trúc và trang trí ở Việt Nam.

++++Địa chỉ: Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình.

6. Nhà thờ Hưng Nghĩa

Đến đây, bạn không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa bởi dáng hình của tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo. Nhà thờ thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, xây từ năm 1927 và mới được trùng tu lại từ năm 2000.

Ảnh:Milô‎

Ảnh:s.thanhduy

Nhà thờ được xây dựng với kiến trúc độc đáo, trang trí hoa văn đẹp mắt thu hút nhiều du khách ghé thăm.

++++Địa chỉ: Nam Nghĩa, Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định.

Nguồn tin: Giuse Bảo Sơn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://giaoxusonghinh.org là vi phạm bản quyền