Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn về vụ khủng bố tại miền Nam nước Pháp

Thứ năm - 29/03/2018 10:58
VATICAN. Đức Thánh Cha chia buồn về vụ khủng bố tại miền Carcassone và ở làng Trèbes mạn nam Pháp khiến cho cho 4 người bị sát hại.
Đức Thánh Cha Phanxicô chia buồn về vụ khủng bố tại miền Nam nước Pháp


Trong điện văn gửi đến Đức Cha Alain Planet, Giám mục Giáo phận Carcassonne và Narbonne, được công bố hôm 26-3-2018, Đức Thánh Cha Phanxicô viết:

”Sau khi hay tin về những vụ khủng bố bi thảm tại Carcassonne và Trèbes, gây ra nhiều nạn nhân, tôi bày tỏ với Đức Cha nỗi đau buồn của tôi và phó thác cho lòng thương xót của Thiên Chúa những người bị thiệt mạng, và hiệp ý cầu nguyện với thân quyến của họ. Tôi đặc biệt ca ngợi cử chỉ quảng đại và anh hùng của trung tá Arnaud Beltrame đã hiến mạng sống vì muốn bảo vệ con người. Tôi bày tỏ lòng thiện cảm với những người bị thương và gia đình họ, cũng như tất cả những người bị thương tổn vì thảm trạng này, xin Chúa ban cho họ ơn nâng đỡ và an ủi. Tôi tái lên án những hành vi bạo lực mù quáng như thế, gây ra bao nhiêu đau khổ, và sốt sắng cầu xin Chúa ban ơn an bình, đồng thời khẩn cầu phúc lành của Chúa trên các gia đình bị thử thách và mọi người dân Pháp”. (Rei 26-3-2018)

Chia buồn vụ hỏa hoạn tại Siberia, Nga

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng chia buồn về vụ hỏa hoạn tại một rạp xinê thuộc trung tâm thương mại ở Kemerovo thuộc miền Siberia bên Nga làm cho ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Trong điện văn nhân danh Đức Thánh Cha, Đức Hồng Y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh cho biết:

”Đức Thánh Cha rất đau buồn khi hay tin hỏa hoạn xảy ra tại khu vực ”Hoa Anh Đào Mùa Đông” ở Kemerovo, ngài thành tâm chia buồn với tất cả những người bị thương tổn vì thảm trạng này. ĐTC phó thác những người bị thiệt mạng, đặc biệt nhiều trẻ em, cho lòng thương xót của Thiên Chúa toàn năng, ngài đoan hứa cầu nguyện cho tất cả những người đang khóc thương những người thân yêu bị thiệt mạng. ĐTC Phanxicô bày tỏ sự gần gũi trong tinh thần với các giới chức chính quyền và các nhân viên cứu giúp những người bị thương và tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, ngài khẩn cầu phúc lành an bình và ủi an của Thiên Chúa”.

Hỏa hoạn xảy ra tại một rạp xinê và các nhân viên cứu hỏa không vào được. Các trẻ em bị kẹt trong đó vì người canh gác đã chặn cửa, để các em khỏi chạy ra các hành lang.

Theo hãng tin Rita Novosti của Nga, không có hệ thống báo động nào hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn (Rei 26-3-2018)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: vi.radiovaticana.va 

Nguồn: Tổng Giáo Phận Hà Nội
 Tags: khủng bố

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay4,257
  • Tháng hiện tại127,548
  • Tổng lượt truy cập5,481,821