Thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ

Thứ bảy - 12/08/2017 03:30
Thác Đá Hạ - Sáng nay 11.8.2017, vào lúc 9g00 Đức Cha Matthêô đã chủ sự thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ, đồng thời bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Bá Thành làm linh mục chính xứ.
Thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ


Thác Đá, một giáo xứ đã có tuổi đời trên một thế kỷ. Trải qua bao biến cố của lịch sử bách hại và chiến tranh, nhà thờ, giáo xứ chịu cảnh đổ nát hoang tàn như bao giáo xứ khác trong vùng. Nhà thờ Thác Đá Hạ do cha Giuse Lê Văn Ấn xây, mái bị sập nát, mặt tiền gãy đổ, xiêu vẹo. Cha Giuse Võ Tuấn, chánh xứ Đại Bình (2000-2014), cho che tạm một phần nhỏ nhà thờ bằng tấm bạt nhựa với lèo tèo vài cây tre chống đỡ. Tháng 07 năm 2011, ngôi nhà thờ bị đổ nát này được khởi công xây dựng lại. Ngày 16 tháng 10 năm 2013, nhà thờ được cung hiến theo luật phụng vụ thánh do Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn chủ sự. Nhà thờ mới được cung hiến với tước hiệu “CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM”, lễ bổn mạng được mừng vào ngày 24 tháng 11 hàng năm. (Trích lược sử Giáo xứ Thác Đá Hạ)

Giáo xứ Thác Đá Hạ hiện nay bao gồm 618 giáo dân được phân bổ trong 16 giáo họ. (Xem thêm lược sử Giáo xứ Thác Đá Hạ tại đây)

 
a

 
a

 
a

 
thacda

 
a
 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
thacda

 
a

 
a

 
thacda

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
thacda

 
a

 
a

 
thacda

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
a

 
thacda

 
dia ban Gx Thác Đá Hạ (1)

 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông giáo phận Qui Nhơn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay2,921
  • Tháng hiện tại126,579
  • Tổng lượt truy cập5,847,853