Thánh lễ thành lập & bổ nhiệm Cha sở Giáo xứ Sông Hinh

Thứ năm - 27/08/2015 23:31

Thánh lễ thành lập & bổ nhiệm Cha sở Giáo xứ Sông Hinh

Sáng ngày 25/08/2015, trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Cả Giu-Se, các Thánh tử đạo của Giáo phận Quy Nhơn, thánh lễ thành lập & bổ nhiệm cha sở Giáo xứ Sông Hinh được diễn ra tại nhà thờ Sông Hinh – Khu phố 2 thị trấn Hai Riêng huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên.
Toàn thể giáo dân Giáo xứ Sông Hinh thuộc Giáo hạt Tuy Hoà hân hoan chào đón Đức cha Matthêo Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn cùng 34 Linh mục trong Giáo phận về nhà thờ Sông Hinh để cử hành Thánh lễ. Đây là biến cố trọng đại, một niềm hạnh phúc tuyệt vời mà Giáo xứ Sông Hinh hân hoan đón nhận sau những tháng ngày mòn mỏi đợi chờ.
Cha tân chánh xứ GioanKim Bùi Văn Ninh cảm ơn Đức cha cùng Quý cha. Xin giáo dân cầu nguyện và cộng tác với Ngài trong các công việc và sứ vụ được giao.
Thánh lễ kết thúc lúc 10h25 phút với phép lành của Đức Giám mục.
Niềm vui được tiếp nối bằng bữa tiệc mừng sau thánh lễ, ngay trên mảnh đất mà sau này sẽ là khuôn viên ngôi thánh đường Sông Hinh, nơi hội tụ của người dân nhiều miền đất nam bắc mà giờ đây tất cả đều trở thành giáo dân của giáo xứ Sông Hinh, giáo hạt Phú Yên, và giáo phận Qui Nhơn.
Mỗi người con giáo xứ Sông Hinh tin rằng với ơn Chúa giúp, với sự hướng dẫn của Đức cha, với sự giúp đỡ của quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ, chúng con sẽ cố gắng hết sức mình để xây dựng ngôi nhà thờ mới này làm nơi để làm phong phú cho cánh đồng truyền giáo của Giáo phận, hướng đến kỷ niệm 400 năm Tin Mừng đến với Giáo phận Qui Nhơn. Chúng con rất cần mọi người rộng tay giúp đỡ để có thể thực hiện được điều quá khả năng của giáo họ miền núi nghèo nàn này. Xin hồng ân Chúa luôn tuôn đổ lên giáo xứ mới được thành lập. Amen

Nguồn Ảnh  : A.Dung-GXTH
Tác giả : GCB.QAT
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://giaoxusonghinh.org là vi phạm bản quyền