Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên B

Thứ ba - 31/07/2018 18:39
Tin Mừng Mt 13: 44-46: "Nước Trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy.
Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên B
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 13: 44-46)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước Trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước Trời cũng giống như người buôn nọ, đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy”.

Suy niệm

“Nước Trời giống như kho báu giấu trong ruộng”

Nước Trời là chính Thiên Chúa, là thiên đàng, là sự sống đời đời, là ơn Chúa ban, là sự thánh thiện, v.v. được ví như là kho báu. Điều này đã khơi dậy trong chúng ta sự khao khát, ước mong và tha thiết làm mọi sự để được Chúa làm gia nghiệp, được sống đời đời, được nên thánh mỗi ngày một hơn.

Kho báu được giấu trong ruộng diễn tả rằng muốn được Chúa, được sự sống đời, được nên thánh thì phải tìm kiếm; nghĩa là phải nỗ lực, phải cố gắng qua cửa hẹp. Như vậy, Chúa nhắc nhở chúng ta, sống đạo không phải là sống cách hời hợt theo kiểu tài tử, chỉ dừng lại trên môi miệng, mà là chính con người với những thực hành trong đời sống vượt qua những khó khăn.

“Khi đã gặp được rồi thì chôn giấu lại”. Chúng ta phải hiểu theo nghĩa bóng với sự đòi hỏi của đời sống qua chọn lựa. Một khi đã hiểu, đã biết và đã tin vào Chúa, tin vào sự sống đời đời thì có lòng ao ước muốn chiếm lấy làm sở hữu cho mình. Vậy, muốn gặp gỡ Chúa, muốn nên thánh thì chúng ta phải có lòng ao ước, có ý muốn ngay lành.

Tâm tình vui mừng bán tất cả những gì mình có để mua thửa ruộng. Nếu chúng ta muốn được Chúa làm gia nghiệp, muốn nên thánh, thì phải hy sinh, phải từ bỏ mọi sự, để, trước hết, là tìm kiếm Nước Thiên Chúa và để yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và sức lực.
Như thánh Alphongsô đã từ bỏ nghề luật sư để làm linh mục, rồi sau lại nhận trách nhiệm giám mục để loan báo tình yêu của Chúa Kitô. Ngài đi giảng không biết mỏi mệt những mong muốn đưa nhiều người về với tình yêu cứu độ của Chúa. Ngài coi đó như là kho tàng và người mong muốn chiếm đoạt cho bằng được.

 Xin thánh Alphongsô bảo trợ để chúng ta biết noi gương người mà hăng hái sống Phúc âm, dấn thân phục vụ cho cánh đồng Nước Chúa, hầu gắt hái những thành quả tốt đẹp cho đời sống đức tin. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay3,232
  • Tháng hiện tại32,939
  • Tổng lượt truy cập8,397,804
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây