Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên B

Chủ nhật - 23/09/2018 18:06
Tin Mừng Lc 8: 16-18: "Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hủ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng"...
Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên B
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 16-18)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Không ai thắp đèn rồi lấy hũ che lại, hay đặt dưới gầm giường; nhưng đặt nó trên giá đèn, để những ai đi vào đều thấy ánh sáng. Vì chẳng có gì kín nhiệm mà không bị tỏ ra, và không có gì ẩn giấu mà không bị lộ ra cho người ta biết. Vậy các ngươi hãy ý tứ xem các ngươi nghe thế nào! Vì ai có, sẽ được cho thêm; còn ai không có, cả điều mình tưởng có cũng sẽ bị lấy đi".

Suy niệm

Nội dung của Tin Mừng là sứ điệp yêu thương. Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, chúng ta là Kitô hữu, chúng ta phải làm chứng cho Thiên Chúa với trách nhiệm là ngôn sứ, như ngọn đèn tỏa sáng cho mọi người. Đời sống chứng nhân giữa đời của chúng ta không gì hơn là hành vi yêu thương. Đức ái Kitô giáo không là hành vi thương hại hay là một cảm tính thương xót nhất thời, nhưng nó phải được phát xuất từ một việc làm cụ thể bằng đời sống đức tin: nhìn thấy Thiên Chúa nơi tha nhân. Như vậy, người Kitô hữu yêu thương luôn phát xuất từ ngọn lửa mến, ngọn lửa được đốt cháy bởi một trái tim hòa nhịp đập yêu thương trong Thiên Chúa. Trong Thiên Chúa và cùng với Thiên Chúa chúng ta yêu thương người thân cận, cả khi không thích hoặc không biết người đó. Có như thế, chúng ta đang thắp sáng tòa nhà Giáo Hội, đang làm cho ánh sáng Tin Mừng lan tỏa ra trong một thế giới đang chủ trương chối bỏ Thiên Chúa. Một thế giới đang mơ một cuộc sống hưởng thụ ích kỷ, một thế giới đang đề cao quyền lợi cá nhân mà quên đi hạnh phúc của đồng loại.

Chúa Giêsu dạy chúng ta thắp đèn rồi đem dặt trên giá, là làm chứng cho Tin Mừng. Nhiệm vụ này không chỉ dừng lại ở những lời rao giảng, nhưng ánh sáng Tin Mừng phải được thắp lên bằng chính đời sống chứng tá. Nội dung của Tin Mừng là sứ điệp yêu thương, cho nên ánh sáng chứng tá của người Kitô hữu không gì hơn là sống yêu thương, bác ái. Đức ái Kitô giáo không chỉ là thương hại hay là một cảm tính thương xót nhất thời, nhưng nó phải được phát xuất từ đáy tâm hồn con người. 

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con ánh sáng đức tin trong ngày nhận lãnh bí tích Thánh Tẩy, xin cho chúng con luôn chiếu tỏa ánh sáng nầy bằng chính đời sống chứng nhân của chúng con. Xin đừng để tính ích kỷ hẹp hòi, óc bè phái và những đam mê trần thế làm nên những cái thùng che khuất đèn của chúng con. Xin cho thế giới được nhận thấy Thiên Chúa đang hiện diện và yêu thương. Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,469
  • Tháng hiện tại98,489
  • Tổng lượt truy cập8,979,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây