THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên B

Thứ hai - 24/09/2018 18:34
Tin Mừng Lc 8: 19-21: Trong cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh, chúng ta vẫn thường bắt gặp những người môn đệ của Chúa Kitô hằng ngày luôn miệt mài loan báo Tin Mừng mà không hề ngại ngùng với những gian khó, không nghĩ gì đến sức khỏe, đến bản thân cùng với những khổ đau chồng chất.
Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên B
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 19-21)
Khi ấy, mẹ và anh em Chúa Giêsu đến tìm Người, nhưng vì đám đông, nên không thể đến gần Người được. Người ta báo tin cho Người rằng: "Có mẹ và anh em Thầy đứng ở ngoài muốn gặp Thầy". Người trả lời với họ rằng: "Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".
Suy niệm
 
Trang Tin Mừng hôm nay kể lại Mẹ và anh em Chúa Giêsu đi tìm Chúa, nhưng không thể nào gặp được vì dân chúng theo Chúa quá đông. Tại sao Mẹ và anh em Chúa tìm kiếm Chúa? Bởi vì Chúa Giêsu làm việc quá nhiều, có lúc người ta còn nói Chúa Giêsu bị mất trí nhớ.

Chúa Giêsu làm mọi việc cho ai? Chúa Giêsu làm việc là vì con người. Tin Mừng thường xuyên kể lại ngoài những giờ phút cầu nguyện với Chúa Cha, thời gian còn lại đó là những giây phút Chúa làm những công việc cho con người: giảng dạy, chữa lành bệnh nhân, xua trừ ma quỷ, v.v. Phải nói Chúa Giêsu làm việc trong sự hăng say, trong niềm vui, cùng với thái độ nghiêm túc. Người làm việc đến nổi quên ăn uống, quên bản thân mình. Vì vậy có những người gọi Chúa bị mất trí, cũng như Mẹ và anh em Chúa đi tìm Chúa cũng là muốn cho Chúa được nghỉ ngơi đôi chút, để tiếp tục sứ mạng loan báo Tin Mừng mà Chúa Cha đã trao phó cho Đức Giêsu.

Trong cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh, chúng ta vẫn thường bắt gặp những người môn đệ của Chúa Kitô hằng ngày luôn miệt mài loan báo Tin Mừng mà không hề ngại ngùng với những gian khó, không nghĩ gì đến sức khỏe, đến bản thân cùng với những khổ đau chồng chất. Chúng ta đã từng chứng kiến có những môn đệ Chúa Kitô trong khi loan báo Tin Mừng đã bị gục ngã vì sức khỏe, đang bị chết dần chết mòn vì niềm vui loan báo Tin Mừng.

Hôm nay chúng ta cầu xin Chúa gìn giữ và ban ơn cần thiết cho Đức Thánh cha Phanxicô, các Giám mục, các linh mục, các tu sĩ nam nữ, những môn đệ truyền giáo trên những vùng đất xa xôi, các giáo lý viên: Xin Chúa ban cho các ngài hồn an xác mạnh, gìn giữ các ngài bình an trên mọi nẻo đường; xin Chúa ban lửa tông đồ cho các ngài, để mãi mãi họ sẽ là những chứng nhân như lòng Chúa hằng mong ước. Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,514
  • Tháng hiện tại55,139
  • Tổng lượt truy cập10,253,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây