Suy Niệm Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh B

Thứ ba - 24/04/2018 18:32
Tin mừng Mc 16: 15-20: Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.
Suy Niệm Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh B
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Ga 16: 15-20)

15 Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ".19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.20 Còn các Tông đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

Suy niệm

Lời mời gọi của Đức Giêsu có lẽ đã không còn xa lạ đối với mỗi người chúng ta: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Tuy thế, muốn trở nên những nhân chứng Nước Trời thực không hề dễ dàng chút nào. 

Dân số thế giới với 7,49 tỷ người, nhưng người tin vào Thiên Chúa chỉ mới là 1,28 tỷ người, chiếm 17,72 % dân số trên toàn thế giới. Đặt ra những con số không phải là muốn tính toán, nhưng trên hết vẫn là lời mời gọi của Đức Giêsu, để chúng ta tiếp tục ý thức sứ mạng truyền giáo của mình, hầu mong góp phần vào công cuộc loan báo Nước Trời cho muôn dân. 

Chúng ta có thể truyền giáo bằng nhiều cách, cách đơn giản nhất là qua chính đời sống. Một đời sống nhân chứng thực tiễn không chỉ bao quát trong đời sống dâng hiến hay phục vụ cách riêng, mà là qua chính cuộc sống thường ngày của chúng ta. Từng cử chỉ, lời nói và việc làm tốt lành của chúng ta, cũng đủ để làm gương cho những người xung quanh, nơi đó họ nhận ra Đức Giêsu đang hiện diện trong chính chúng ta. 

Nhìn về tương lai để chúng ta nuôi một niềm hy vọng lớn lao nhờ vào sự đồng hành của Đức Giêsu Kitô – Chúa chúng ta. 

Nguyện xin thánh Máccô mà chúng ta mừng lễ hôm nay, chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta biết làm chứng và loan báo lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày của mình. Amen. 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.