Suy Niệm Thứ Hai Tuần Thánh B

Chủ nhật - 25/03/2018 18:07
Tin Mừng Ga 12: 1-11: Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu mang tâm trạng xao xuyến và một nỗi buồn kín đáo bởi những gì sắp diễn ra trong cuộc đời Ngài. Sứ vụ Chúa Cha đặt nơi Ngài...
Suy Niệm Thứ Hai Tuần Thánh B
Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 12: 1-11)

Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi Lagiarô đã chết được Người cho sống lại. Tại đây, người ta dọn bữa cho Người ăn, Matta hầu bàn, còn Lagiarô cũng là một trong những kẻ đồng bàn với Chúa Giêsu. Bấy giờ Maria lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm tỏa ra đầy nhà. Một môn đệ là Giuđa Iscariô, kẻ sẽ nộp Chúa Giêsu, liền nói: “Tại sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng mà cho người nghèo khó? “Hắn nói thế không phải vì lo lắng cho người nghèo khó đâu, mà vì hắn là tên trộm cắp, lại được giữ túi tiền, nên thường xuyên bớt xén các khoản tiền người ta bỏ vào đó. Vậy Chúa Giêsu nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta. Vì các ngươi sẽ có người nghèo luôn bên cạnh các ngươi. Còn Ta, các ngươi sẽ không gặp Ta mãi đâu“. Có đám đông người Do thái biết Chúa Giêsu đang ở đó, nên kéo đến, không những vì Chúa Giêsu mà còn để thấy Lagiarô, kẻ đã chết được Chúa Giêsu cho sống lại. Thế là các thượng tế quyết định giết luôn cả Lagiarô nữa, vì tại ông mà nhiều người Dothái đã bỏ họ và tin theo Chúa Giêsu.

Suy Niệm 

    Trong bữa ăn tối tại làng Bêtania mà Đức Giêsu được một người trong làng mời dùng bữa, đã xảy ra một chuyện bất ngờ cho Đức Giêsu và những thực khách: “Bấy giờ cô Maria lấy một cân dầu thơm cam tùng nguyên chất và quý giá xức lên chân Đức Giêsu rồi lấy tóc mình mà lau”. 

     Sự bất ngờ mà cô Maria đã gây ra cho Chúa và thực khách là cân dầu thơm cam tùng nguyên chất mà cô đã xức chân cho thầy Giêsu. Bởi vì mọi người xung quanh nhạc nhiên về hành động của cô và sự chấp nhận của Chúa Giêsu đối với việc làm này, mà những người xung quanh cho đó là một sự phung phí. Cụ thể là tông đồ Giuđa, người đã gắn bó với thầy Giêsu, thể hiện thái độ khó chịu công khai về việc làm ấy: “Sao lại không bán dầu thơm đó lấy ba trăm quan tiền mà cho người nghèo”. Ba trăm quan tiền bằng tiền lương một năm của một người lao động bình thường. Như vậy, bình dầu thơm cam tùng mà Maria xức chân cho Chúa trị giá bằng một năm tiền công của một người lao động. 

     Đức Giêsu thực sự có một chỗ đứng quan trọng nhất trong từng thành viên của gia đình chúng ta không? 

    Có lúc nào chúng ta muốn làm tất cả để thể hiện lòng mến Chúa cách tuyệt đối bằng việc hy sinh vật chất, sức khỏe, thời gian, cùng với tất cả những hy sinh lớn nhỏ trong cuộc sống không? 

     Nhờ sự nâng đỡ của Mẹ Maria, xin cho gia đình chúng ta mãi mãi đặt Chúa là trọng tâm trong đời sống của mình. Amen 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm78
  • Hôm nay3,262
  • Tháng hiện tại126,553
  • Tổng lượt truy cập5,480,826