Suy Niệm Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh

Chủ nhật - 22/04/2018 18:48
Tin Mừng Ga 10: 1-10: Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Ta bảo thật các ngươi: ai không qua cửa mà vào chuồng chiên, nhưng trèo vào lối khác, người ấy là kẻ trộm cướp. Còn ai qua cửa mà vào, thì là kẻ chăn chiên...
Suy Niệm Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 1-10)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Ta bảo thật các ngươi: ai không qua cửa mà vào chuồng chiên, nhưng trèo vào lối khác, người ấy là kẻ trộm cướp. Còn ai qua cửa mà vào, thì là kẻ chăn chiên. Kẻ ấy sẽ được người giữ cửa mở cho, và chiên nghe theo tiếng kẻ ấy. Kẻ ấy gọi đích danh từng con chiên của mình và dẫn ra. Khi đã lùa chiên mình ra ngoài, kẻ ấy đi trước và chiên theo sau, vì chúng quen tiếng kẻ ấy, chúng sẽ không theo người lạ, trái lại, còn trốn tránh, vì chúng không quen tiếng người lạ”. Chúa Giêsu phán dụ ngôn này, nhưng họ không hiểu Người muốn nói gì. Bấy giờ Chúa Giêsu nói thêm: “Ta bảo thật các ngươi : Ta là cửa chuồng chiên. Tất cả những kẻ đã đến trước đều là trộm cướp, và chiên không nghe chúng. Ta là cửa, ai qua cửa mà vào, thì sẽ được cứu rỗi, người ấy sẽ ra vào và tìm thấy của nuôi thân. Kẻ trộm có đến thì chỉ đến để ăn trộm, để sát hại và phá hủy. Còn Ta, Ta đến để cho chúng được sống và được sống dồi dào”.
 
 
SUY NIỆM

    Lắng nghe lời Chúa hôm nay, Giáo Hội cho chúng ta hiểu rằng “qua dụ ngôn về cửa chuồng chiên”, Chúa Giêsu muốn tỏ cho chúng ta hiểu rằng Người chính là cửa ân phúc của sự sống vĩnh cửu. Do đó, hết tất cả những ai đến với Chúa và đi vào “của sự sống” ấy thì sẽ đuợc sống muôn đời.
 
    Quả vậy, khi dùng hình ảnh chiếc cửa chuồng chiên để bảo vệ đàn gia súc khỏi sự tấn công của sói dữ hay của kẻ cắp, Chúa Giêsu ám chỉ đến chính Người là cửa Giáo Hội. Là cửa Giáo Hội, Chúa không chỉ là nơi nương tựa để cho mọi Kitô hữu được bảo vệ khỏi những tấn công của satan, nhưng còn là cửa mở ra đón nhận mọi người đi vào hiệp thông với Thiên Chúa, để lãnh nhận nguồn ân phúc là sự sống vĩnh cửu: “Ta là cửa, ai qua Ta mà vào, thì sẽ được cứu rỗi, người ấy sẽ ra vào và tìm thấy của nuôi thân”. 

    Là người Kitô hữu, chúng ta không những phải bước qua “cửa sự sống” để được Chúa ban sự sống và bảo vệ sự sống ấy, chúng ta còn có nhiệm vụ giới thiệu và dẫn đưa nhiều kẻ khác đến với Chúa; “cửa sự sống”, để họ cũng có thể trải nghiệm được tình thương của Đấng “đến để cho chúng được sống và được sống dồi dào”. 

    Lạy Chúa Giêsu, chỉ nơi Chúa chúng con mới có được sự sống sung mãn. Xin cho chúng con luôn ý thức điều này, để chúng con luôn biết sống trong sự bảo bọc và chở che của Chúa. Xin cho chúng con cũng biết giới Thiệu Chúa cho những người chưa biết đến Chúa là “cửa sự sống” bằng cuộc sống tốt lành ngay chính của chúng con. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.