Suy Niệm Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên B

Thứ hai - 28/05/2018 18:03
Mc 10: 28-31: Bối cảnh của đoạn Tin Mừng chúng ta suy niệm hôm nay ghi lại: sau khi chàng thanh niên giàu có từ chối bán đi tài sản của mình mà cho người nghèo để theo Chúa Giêsu, Phêrô cho rằng ông và các môn đệ khác đã từ bỏ tất cả để theo Người...
Suy Niệm Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên B

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (10: 28-31)

28 Ông Phê-rô lên tiếng thưa Người: "Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy!"29 Đức Giê-su đáp: "Thầy bảo thật anh em: Chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái hay ruộng đất, vì Thầy và vì Tin Mừng,30 mà ngay bây giờ, ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau.31 Quả thật, nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, còn những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu".

SUY NIỆM

Bối cảnh của đoạn Tin Mừng chúng ta suy niệm hôm nay ghi lại: sau khi chàng thanh niên giàu có từ chối bán đi tài sản của mình mà cho người nghèo để theo Chúa Giêsu, Phêrô cho rằng ông và các môn đệ khác đã từ bỏ tất cả để theo Người: “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy!” (Mc 10, 28) Quả thật, họ đã bỏ lại tất cả để bước theo Chúa Giêsu: nhà cửa, gia đình, nghề nghiệp,... từ bỏ cuộc sống quen thuộc để trở thành môn đệ Đức Giêsu. Điều đó đòi hỏi rất nhiều hy sinh, sự nỗ lực không ngừng và một tấm lòng quảng đại nơi các ông.

Chúa Giêsu biết rõ điều đó và Người hứa ban thưởng gấp trăm cho họ ở đời này và nhất là phần thưởng vĩnh cửu ở đời sau. Rõ ràng, Thiên Chúa thấu suốt tấm lòng của con người và sự quảng đại của Người vượt xa mọi ước muốn và dự tính của con người. “Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em và còn cho anh em hơn nữa” (Mc 4, 24).

Lời Chúa ngày hôm nay mời gọi chúng ta hãy quảng đại hơn để dâng cho Chúa những gì mình có, là thời gian, sức khoẻ, tài năng và những phương tiện vật chất của chúng ta, hầu góp phần cho sứ vụ loan báo Tin Mừng bình an và mưu ích cho phần rỗi các linh hồn. Đồng thời, mỗi người chúng ta cũng được mời gọi phải từ bỏ những điều bất xứng, ngăn trở chúng ta sống đúng với phẩm giá là môn đệ Đức Giêsu Kitô:

-    Từ bỏ tự ái, cái tôi để xây dựng bầu khí hoà thuận trong gia đình, trong cộng đoàn;

-    Từ bỏ những việc làm bất chính để có được tâm hồn bình an;

-    Từ bỏ những đam mê thấp hèn để có được cuộc sống an nhiên, thanh thản.

Lạy Thiên Chúa là Cha nhân từ, Chúa không bao giờ chịu thua lòng quảng đại của con người. Xin ban cho chúng con lòng quảng đại để chúng con can đảm từ bỏ những gì làm vướng bận và ngăn trở chúng con trên hành trình sống đức tin và làm chứng cho Chúa giữa trần đời này. Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,054
  • Tháng hiện tại99,093
  • Tổng lượt truy cập7,626,564
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây