Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên B

Thứ bảy - 14/07/2018 05:53
Tin Mừng Mc 6: 7-13: Chúa mời gọi các môn đệ hăng say loan báo Tin Mừng tình yêu không bằng những trang thiết bị hay những tư trang rườm ra, mà phải gọn gẽ
Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên B
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (6, 7-13)

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ.8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng;9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo.10Người bảo các ông: "Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi.11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ".12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối.13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

SUY NIỆM

      Chúa mời gọi các môn đệ hăng say loan báo Tin Mừng tình yêu không bằng những trang thiết bị hay những tư trang rườm ra, mà phải gọn gẽ. Người môn đệ không cần phải chú trọng đến mình sẽ phải ăn, uống, mặc hay phải sống ở đâu, nhưng nên chú trọng mình là môn đệ của Chúa Giêsu, để biết cái mình có là Chúa Giêsu, tình yêu Chúa Giêsu, men muối của Giêsu. Đối với Chúa Giêsu, thợ thì đáng được nuôi ăn…

      Chúa Giêsu là ai với các môn đệ? Câu trả lời này nằm ngay trong cách ứng xử, ăn uống ngủ nghỉ mỗi ngày của người môn đệ. Nó cho thấy căn tính sứ vụ mà các ông cưu mang nặng hay nhẹ, quan trọng hay tầm thường? Nói như thánh Phaolô: Dù ăn, uống, ngủ nghỉ, anh em hãy làm vì danh Chúa Giêsu. Làm tất cả vì danh Chúa Giêsu, nhưng nếu không biết Người, không yêu mến Người, không nên giống như Người làm sao chúng ta có thể mang đến sự sống động trong lời rao giảng, trong việc mình làm?

       Hoa trái của lời rao giảng có thể có ngay, hiện thực hoá ngay, nhưng có khi là lâu dài, cần thời gian và sự kiên nhẫn để hạt giống nẩy mầm và sinh hoa trái. Chúa Giêsu lại tiếp tục tập chú các môn đệ vào quá trình mình rao giảng hơn là kết quả của việc rao giảng, vì kết quả không do các ông quyết định mà do Chúa. Nếu các ông làm tốt điều cần được loan báo thì không sợ đến kết quả như thế nào? Tiến trình của niềm tin yêu là một chặng đường dài cần lắm những chăm sóc kỹ lưỡng và chỉn chu, để mảnh đất tâm hồn mọi người khi nghe lời Chúa, có khả năng sinh hoa trái tốt lành, thánh thiện. Cách thức này đưa đến điều hiển nhiên có thể kiểm chứng là: mang đến sự hiệp nhất chứ không chia rẽ, mang đến sự chữa lành chứ không làm tổn thương, mang đến niềm hy vọng chứ không phải thất vọng và mang đến sự sống bất tử chứ không phải sự diệt vong. 

       Xin Chúa giúp chúng con. Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay7,920
  • Tháng hiện tại44,771
  • Tổng lượt truy cập8,141,837
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây