Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên

Thứ bảy - 12/05/2018 05:12
Tin mừng Mt 28:16-20 "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án..."
Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 16: 15-20)

15 Khi ấy, Đức Giêsu hiện ra với nhóm Mười Một và nói với các ông rằng: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ."
19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.


SUY NIỆM

Mùa Phụng vụ chẳng thay đổi theo chu kỳ các năm Phụng vụ A-B-C, có chăng là tâm hồn của mỗi người có canh tân, biến đổi hay không? Cũng bấy nhiêu sứ điệp của Tin Mừng cho ngày lễ này, nhưng sự khác biết thì hiển nhiên là có, vì có thể sư phát triển và trưởng thành hơn về niềm tin giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về các sứ điệp. 

Chúa thăng thiên để lại cho các môn đệ gương sáng về đời sống tông đồ, gương sáng các việc lành và lời hứa chắc chắn đến từ sự gặp gỡ trong ngày cánh chung. Đó là bảo chứng cho niềm hy vọng của mỗi Kitô hữu trong hành trình theo Chúa.

Bấy nhiêu tâm thức về ngày lễ này không nên chỉ dừng lại quanh quẩn của việc tìm xem bao nhiêu người đã dấn thân cho công tác loan báo Tin Mừng, mà hãy mạnh dạn tin dùng nhiều hơn những chứng nhân từ môi trường sống hằng ngày, tận dụng nó như là phương tiện thực tế để làm tăng triển khả năng sứ điệp tinh khôi của Lời Chúa có thể đến với khán thính giả, đến với những môi trường của chính nó.

Mong ước rằng, tinh thần hăng hái ra đi như Chúa Giêsu sai đi : Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ…không dừng lại nơi khu xóm, nơi nhà thờ hay gia đình, mà còn mở rộng biên độ đến với môi trường hiện đại: trường học, công ty, xí nghiệp, các tổ chức xã hội, các đoàn thể công giáo tiến hành, nơi có những người trẻ có đầy đủ nhiệt huyết và kiến thức trong việc tiếp cận trực tiếp hay gián tiếp đối tượng cần loan báo. Tinh thần này nhằm xoá tan nhưng nghi ngờ, những sự khác biệt hay xung đột đến từ các nền văn hoá, nền giáo dục, nền văn minh hay ngay chính ngôn ngữ vùng miền…

Xin cho ngày lễ Chúa thăng thiên hôm nay giúp chúng ta xét mình cụ thể hơn nữa trong việc làm chủ bản thân mình, làm chủ chính con tim mình để sẵn sàng cưu mang sứ vụ Chúa trao vì chính phần rỗi của mình và của anh chị em. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay5,781
  • Tháng hiện tại58,214
  • Tổng lượt truy cập6,603,189