Chúa Nhật XXIX Thường Niên

Thứ bảy - 21/10/2017 06:19
Tin mừng Mt 28: 16-20: Sứ mạng truyền giáo "có liên hệ tới tất cả các Kitô hữu, tất cả các giáo phận và giáo xứ, các tổ chức và hội đoàn của Giáo Hội" (Thông điệp Redemptoris missio, 2)...
Chúa Nhật XXIX Thường Niên
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 28: 16-20)

16 Mười một môn đệ đi tới miền Galilê, đến ngọn núi Đức Giêsu đã truyền cho các ông đến.17 Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi.18 Đức Giêsu đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất.19 Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần,20dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”.

Suy niệm

Sứ mạng truyền giáo "có liên hệ tới tất cả các Kitô hữu, tất cả các giáo phận và giáo xứ, các tổ chức và hội đoàn của Giáo Hội" (Thông điệp Redemptoris missio, 2). 

Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2000, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã kêu gọi:  

(1). “Tôi đặc biệt và tha thiết kêu gọi tất cả các tín hữu đã chịu phép Rửa, với lòng can đảm khiêm tốn, hãy đáp lại tiếng gọi của Chúa và những nhu cầu của con người trong thời đại chúng ta, hãy trở thành những người loan báo Tin Mừng. Tôi nghĩ tới các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân; tôi nghĩ tới các giáo lý viên và các nhân viên mục vụ khác, thuộc các cấp độ khác nhau, đang coi việc truyền giáo là lý lẽ cuộc sống của mình, kiên trì giữa bao nhiêu khó khăn lớn lao. Giáo Hội ghi ơn lòng tận tụy của những người bao nhiêu lần đã ‘gieo trong nước mắt...’" (cf Tv 126,6). Họ hãy biết rằng cố gắng và những đau khổ của họ không bị uổng phí, trái lại là men làm nảy sinh trong tâm hồn các tông đồ khác ước muốn nồng nhiệt phục vụ chính nghĩa cao thượng của Tin Mừng. 

(2). Tôi cũng nghĩ tới bao nhiêu người có thể bắt đầu hoặc đào sâu quyết tâm rao giảng Tin Mừng sự sống. Qua những thể thức khác nhau, tất cả đều được mời gọi tiếp tục trong Giáo Hội sứ mạng của Chúa Giêsu. Và đó là một điều vinh dự: người được sai đi cũng được kết hiệp một cách đặc biệt với bản thân của Chúa Kitô để thi hành cùng những công việc của Chúa, như chính Thầy Chí Thánh đã nói: "Những ai tin nơi Thầy sẽ thi hành được những công việc Thày làm và còn làm những việc lớn hơn nữa, vì Thày trở về cùng Cha" (Ga 14,12). Không một tín hữu nào, không một tổ chức nào của Giáo Hội có thể trốn tránh nghĩa vụ tối cao là rao giảng Chúa Kitô cho mọi dân tộc (Cf. Thông điệp Redemptoris missio, 3). Không ai có thể cảm thấy được chuẩn chước khỏi sự cộng tác vào việc thi hành sứ mạng của Chúa Kitô đang tiếp tục trong Giáo Hội. Trái lại, lời mời gọi này của Chúa càng có tính chất thời sự hơn bao giờ hết: "Hãy đi làm việc trong vườn nho của tôi" (Mt 20,7).

Lạy Chúa, sứ mạng truyền giáo cao quý được Chúa trao ban cho chúng con. Xin cho chúng con biết ý thức và thực sự dấng thân để nhiều người được đón nhận ơn cứu độ của Chúa. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập104
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay6,185
  • Tháng hiện tại108,901
  • Tổng lượt truy cập5,122,211