Lời nguyện tín hữu Mồng Một Tết

Thứ năm - 15/02/2018 18:19
Anh chị em thân mến, chúng ta đang tụ họp nhau đây để dâng lên Chúa những giây phút thiêng liêng đầu Xuân và xin Ngài chúc phúc cho Năm Mới này. Chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa cho Ông bà Tổ tiên, cho Hội Thánh, cho quê hương và cho cộng đoàn Giáo xứ chúng ta.
Lời nguyện tín hữu Mồng Một Tết

Hướng dẫn:
  1. “Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo quốc gia được Chúa soi lòng mở trí để họ biết hành động hợp ý Chúa, mà tận tình lo cho dân nước được an cư lạc nghiệp và vui hưởng tự do.
  2. Mọi vật đều biến đổi và qua đi, nhưng tình yêu của Chúa không bao giờ đổi thay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết mau mắn mở ra một trang sử mới cho đời mình với một tinh thần và cố gắng mới/ hầu đón nhận muôn ân lộc và đáp lại tình yêu thương Ngài dành cho chúng ta.
  3. Uống nước nhớ nguồn / ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà / cha mẹ và hết mọi thân nhân / ân nhân của mỗi người trong gia đình Hội Thánh chúng ta / được hồn an xác mạnh / để chu toàn ơn gọi và sứ mạng Chúa trao ban.
  4. “Phúc thay ai xây dựng nhòa bình”. Bình an là nhu cầu thiết yếu của đời sống con người / kể cả trên bình diện xã hội và tâm linh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta / quyết tâm thực thi tinh thần Tám Mối Phúc của Chúa trong Tin Mừng hôm nay/ thể hiện qua cách suy nghĩ, nói năng và ứng xử khiêm tốn/ vị tha/ nhân hậu. Vì đó là cơ hội quý giá cho chúng ta tận hưởng bình an chân thật do chính Thập Giá mang lại.
Chủ tế :
Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con xin cảm tạ Chúa đã yêu thương, gìn giữ chúng con trong suốt năm qua. Giờ đây, chúng con xin dâng năm mới này lên Chúa, xin Ngài ban bình an, niềm vui và hạnh phúc cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con dù ăn, dù nói, làm việc hay nghỉ ngơi, luôn hướng về Mùa Xuân Vĩnh Cửu trên Thiên Quốc. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Đ: Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.