Lời nguyện chung Chúa nhật XXV thường niên

Thứ bảy - 23/09/2017 18:57
Anh chị em thân mến! Lòng nhân lành và tình thương của Chúa vượt quá mức hiểu biết và tính toán của con người. Trong tâm tình tạ ơn Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin
Lời nguyện chung Chúa nhật XXV thường niên
1. Giáo Hội tiếp tục khơi dậy nơi các con cái mình ước muốn ngay lành. Chúng ta cầu xin cho các tín hữu, tùy theo ơn gọi và khả năng của mình, làm việc trong vườn nho của Chúa cách nhiệt thành và vui tươi.

2. “Các ngươi cũng hãy đi làm vườn nho cho Ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu được Lời Chúa linh hứng mà can đảm dấn thân phục vụ người nghèo, người đau khổ, những người bị bỏ rơi, sống lang thang trên hè phố, những người bệnh tật để tất cả mọi người đều cảm nghiệm được tình thương của Chúa.

3. Hiện tại có biết bao người đang âm thầm hy sinh cả cuộc đời trên cánh đồng truyền giáo để giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa giữ gìn và nâng đỡ những anh chị em ấy giữa muôn vàn thử thách trong đời sống chứng nhân của mình.

4. “Đối với tôi, sống là Đức Kitô”. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta ngày càng vững tin nơi Chúa: biết từ bỏ ý mình để thực thi ý Chúa, biết hy sinh bản thân để hiến mình phục vụ tha nhân.

Kết nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã mời gọi chúng con vào làm việc trong vườn nho của Chúa là Hội thánh. Xin Chúa giúp chúng con luôn là những người thợ cần mẫn, dùng hết khả năng và ân huệ Chúa ban mà phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.
 Tags: thân mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.