Lời nguyện chung Chúa nhật XXIX thường niên

Thứ bảy - 21/10/2017 05:40
Anh chị em thân mến, đón nhận hồng ân cứu độ của Chúa, chúng ta cũng được mời gọi để loan báo Tin Mừng cho mọi người. Hiệp cùng Hội Thánh trong ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, chúng ta dâng lời nguyện xin:
Lời nguyện chung Chúa nhật XXIX thường niên
1. Sống thân phận của những người được tuyển chọn là nỗ lực diễn tả đức tin, đức cậy và đức mến qua cuộc sống hằng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Giáo Hội luôn khôn ngoan để xử trí mọi việc mà nhu cầu mục vụ đòi hỏi, và không sợ hãi khi phải nói lên tiếng nói của chân lý trong thế giới này.

2. Bổn phận của mọi Kitô hữu chính là nỗ lực ‘ra khỏi chính mình’ mỗi ngày để làm chứng tá cho Nước Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn ý thức về ơn gọi và sứ mạng của việc loan báo Tin Mừng, để từng bước hoàn tất ‘bổn phận’ mình trong tương quan với Thiên Chúa, trở nên muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.

3. Hiện nay nhiều gia đình trên thế giới bị khủng hoảng trầm trọng.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình Ki-tô giáo luôn ý thức làm việc với lòng tin, gánh vác những nỗi khó nhọc vì lòng mến và kiên nhẫn chịu đựng mọi gian lao trong niềm hy vọng chờ đợi ngày Chúa sẽ đến. Nhờ đó, giải quyết phần nào những khủng hoảng trong đời sống thường ngày.

4. “Tôi hằng nhớ đến đức tin, đức cậy và đức mến của anh em”. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết quý trọng hồng ân đức tin, để nỗ lực vun đắp và mạnh dạn chia sẻ đức tin với mọi người xung quanh.

Kết nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa đến trần gian để trao ban ơn cứu độ và mời gọi chúng con tiếp tục sứ mạng của Người. Xin làm cho chúng con bừng cháy niềm hăng say loan báo Tin Mừng trong mọi môi trường sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay4,130
  • Tháng hiện tại96,259
  • Tổng lượt truy cập5,997,885