Lời nguyện chung Chúa nhật XIV thường niên

Thứ sáu - 07/07/2017 01:46
Anh chị em thân mến, Đức Kitô, dù là Con Thiên Chúa, đã tự hạ làm người và sống với con người bằng tâm tình dịu hiền và khiêm tốn. Chúng ta xin Chúa giúp ta nên giống Con Chúa trong tâm tình tự hạ này:
Lời nguyện chung Chúa nhật XIV thường niên


1. “Người khiêm tốn ngồi trên mình lừa...là con của lừa mẹ”. Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, các Linh mục luôn mặc lấy tâm tình khiêm tốn và hiền hậu của Chúa Kitô , để khi mở rộng con tim đón nhận mọi người, các Ngài thông truyền cho họ sức sống sung mãn của Chúa.

2. Xã hội hôm nay còn biết bao người đang mang gánh nặng nề. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo, và những người tội lỗi, tù đày... được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến cho họ tương lai và hy vọng để có thể tiếp tục cuộc sống.

3. Trong đời sống thường ngày khi gặp buồn phiền hay đau khổ nhiều người đã đặt niềm tin không đúng chỗ do đó bị lừa bịp và bị thiệt hại hết sức nặng nề. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp thử thách chỉ chạy đến cùng Chúa để được Người nâng đỡ ủi an.

4. “Lạy Cha, Con ngợi khen Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết khiêm tốn và năng học hỏi tìm kiếm Chân Lý để đáng được Chúa mạc khải kho tàng trên trời.

Kết nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết sống dịu hiền và khiêm nhường như Con Chúa, để tâm trí chúng con được Chúa soi sáng, trái tim được tình yêu Chúa lấp đầy và cuộc đời chúng con luôn được Chúa dẫn dắt. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay4,765
  • Tháng hiện tại23,381
  • Tổng lượt truy cập7,342,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây