THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Ước nguyện đầu Xuân

Chủ nhật - 11/02/2018 07:42
Mỗi dịp bước vào Năm Mới, mỗi lần đối diện với tương lai được mở ra trước mắt, chúng con không khỏi bồi hồi xúc động và xác tín chúng con cần Cha hướng dẫn biết bao.
Ước nguyện đầu Xuân

Lạy Chúa Cha rất đỗi nhân từ của chúng con,

 

Nhìn lại năm vừa qua chúng con vô cùng tạ ơn lòng yêu thương của Cha dành cho mỗi người chúng con. Đặc biệt riêng gia đình con, bốn thế hệ sống dưới một mái nhà, thật không dễ dàng chút nào. Thế mà, chúng con vẫn đầy niềm vui và rộn rã tiếng cười đùa trẻ thơ. Tạ ơn Cha đã ban cho con còn mẹ già và có các cháu nhỏ trong năm vừa qua đã lãnh nhận biết bao ơn lành hồn xác tuôn trào từ Lòng Xót Thương vô bờ của Cha. Càng suy đi nghĩ lại càng nghiệm ra Cha đã thương ban cho chúng con vượt xa những gì chúng con đáng được Cha ban cho. Chúng con biết lấy gì cảm tạ Cha, chỉ còn biết nguyện xin Cha gìn giữ gia đình chúng con luôn trung tín yêu mến Thiên Chúa hết linh hồn hết trí khôn con.. Ước chi những hồng ân Cha ban cho chúng con là những dấu chỉ để lòng tín thác của chúng con ngày thêm vững mạnh theo tuổi đời của mỗi người chúng con.

Bước vào Năm Mới này, mỗi người chúng con đều có những ước mơ và hy vọng.. Những niềm vui, nỗi buồn và chắc chắn không thiếu những thử thách mà chúng con không thể nào biết được sẽ xảy ra như thế nào.. Vâng, con biết tương lai của mỗi người chúng con luôn được Cha chăm sóc.. Chúng con khẩn khoản nài xin Cha ban cho chúng con sức mạnh và khôn ngoan vượt qua những thăng trầm thử thách trong cuộc sống. Nhờ thế, chúng con mới biết cộng tác với Chúa Thánh Thần mà tìm kiếm Thánh Ý Cha và can đảm thực thi trong năm mới này.

Thường ngày bao nhiêu sự việc  đang xảy ra trên khắp thế giới dường như  báo trước một năm đầy biến động, xin cho chúng con cảm nhận trong những lúc khó khăn nhất con nghe được tiếng Cha “Đừng sợ, Ta đang ở với con (Is 41,10). Xin cho chúng con luôn tin cậy rằng chắc chắn Cha sẽ nâng đỡ chúng con. Cha luôn đồng hành với chúng con trong mọi bước đường. Nhưng con biết, thường những kế hoạch chúng con hằng ao ước trông mong chẳng mấy khi thành hiện thực vì “ Tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi,và đường lối các ngươi không phải là đường lối của Ta.Trời cao hơn đất chừng nào
thì đường lối của Ta cũng cao hơn đường lối các ngươi, và tư tưởng của Ta cũng cao hơn tư tưởng các ngươi chừng ấy
” (Is 55, 8-9). .Vâng, lạy Cha, ngày tháng dần qua, Cha dạy cho chúng con biết  đây chính là cách tốt nhất để uốn nắn chúng con mỗi ngày nên giống hình ảnh của Đức Giêsu Kitô, Người Con Yêu Dấu của Cha hơn.

Những ngày tháng sắp tới trong năm nay chúng con sẽ có muôn vàn nỗi bận tâm lo lắng, những thất vọng hoặc những cám dỗ ích kỷ muốn dùng thời giờ Cha ban để thu vén cho những ý thích của riêng mình.

Xin cho chúng con biết sống tinh thần nghèo khó với bản thân nhưng hào phóng với tha nhân.

Xin cho chúng con biết nhẫn nhịn, hiền lành trong suy nghĩ, lời nói và việc làm, quyết tâm không than vãn, kể lể với bất cứ ai ngay cả với những người bạn con thân thiết nhất những điều mà con không muốn người khác nói về mình. .

Trong năm mới này chắc sẽ có những chuyện làm cho chúng con đau khổ , xin cho chúng con nhận biết giá trị thanh luyện của khổ đau mà sẵn lòng đón nhận.

Xin cho con biết sống cầu nguyện không ngừng và tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh (x. 1Tx 5,17-18). Con sẽ tìm thấy “phúc trong họa” và chúng con sẽ hạnh phúc biết bao.

Chúng con cầu nguyện cho những bước chân  của người đi rao truyền Tin Mừng khắp nơi trên thế giới được sinh hoa kết trái như lòng Cha mong ước. Vì tình yêu Chúa Kitô thúc bách, các vị đã rời bỏ gia đình, quê quán thân yêu hiến dâng hết cả cuộc đời làm chứng nhân tình yêu Chúa Kitô đến với mọi người, cho dù gặp bao nhiêu khó khăn và đầy hiểm nguy, thậm chí  các vị còn phải trả cái giá bằng chính mạng sống của mình. Xin Cha hãy ở cùng gia đình họ, và đảm bảo cho họ về tình yêu thương quan phòng của Cha dành riêng cho họ.

 

Vậy, lạy Chúa Cha Nhân Từ, chúng con cảm tạ Cha vì Cha đã ban Con Yêu  Dấu của Cha cho chúng con. Chính Người đã hứa ““Hãy đến với Ta, tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11:28). Chúng con xin tín thác tất cả mọi sự trong tay Cha và tràn đầy hy vọng trong năm mới này, mọi sự rồi sẽ tốt đẹp vì Thiên Chúa yêu thương chúng con cho đến cùng, và chúng con chờ đợi lời hứa ấy với sự trông mong và đức tin. Chúng con cầu nguyện vì Danh Chúa Giêsu Kitô, Con Một Chí Ái của Cha, cũng là Đấng Cứu Chuộc của chúng con.. Amen

 

Maria Vân Anh

(San Diego 02/05/2018)

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,753
  • Tháng hiện tại11,095
  • Tổng lượt truy cập11,057,102
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây