Câu chuyện của đôi bàn tay

Chủ nhật - 05/11/2017 22:07
Câu chuyện của đôi bàn tay
Một buổi chiều đẹp, cậu chủ cầm trên tay chiếc bấm để cắt gọn móng cho đôi bàn tay của cậu. Bàn tay phải của cậu khéo léo tỉa gọn từng móng tay của bàn tay trái, chẳng mấy chốc những ngón tay trái vốn dĩ đã đẹp vì ít phải làm việc càng trở nên đẹp thêm. Đến lượt bàn tay trái cầm bấm cắt cho bàn tay phải, nó ngượng ngịu làm sao, dù cũng đã cố gắng hết sức, nhưng những gì bàn tay trái có thể làm cho bàn tay phải cũng chỉ là những đường bấm đứt quãng, và méo mó. Và như vậy, bàn tay phải vốn đã thô vì gánh nặng công việc, nay lại vẫn xấu vì sự vụng về của bàn tay trái. Nhưng lạ lùng thay, chẳng bao giờ bàn tay phải giận hờn hay trách móc sự vụng về của bàn tay trái, chúng vẫn vui vẻ phục vụ và nâng đỡ nhau.

Bạn thân mến, cuộc sống chúng ta cũng vậy, chúng ta được đặt sống bên cạnh người khác như hai bàn tay với nhau vậy. Hãy đón nhận và phục vụ người khác với tất cả con người của bạn, và hãy vui vẻ đón nhận những giới hạn cũng như những gì người khác có thể trao cho bạn mà không so kè với những gì mình đã cho đi. Hãy vui vẻ sống và phục vụ nhau như hai bàn tay của mình bạn nhé!

Nguồn: dongten.net