Thiên Chúa có can thiệp vào những câu chuyện tình yêu không?

Thứ sáu - 29/09/2017 07:07
Đường lối của Thiên Chúa luôn luôn đầy bất ngờ. Bạn không cần phải quá thiêng liêng để nhận ra thực tại giống như một mảnh vải tinh tế, được dệt nên bởi Thiên Chúa. Tôi không phải là một người nhìn ngắm những dấu chỉ của Thiên Chúa trong mọi sự xảy ra cách tuyệt đối...
Thiên Chúa có can thiệp vào những câu chuyện tình yêu không?
Tôi nói điều này chỉ vì gần đây tôi đã từng có cơ hội để làm chứng về một trong những “điều trùng hợp” đặc biệt ấy.” Và đó quả là điều lớn lao.

Điều tốt đẹp nhất là chẳng một có phương thức huyền bí nào mà chúng ta phải theo cả. Tình yêu của Thiên Chúa lớn lao đến nỗi mà Người đã thực sự cố để lấp đầy trái tim ta với tình yêu và cách thức khéo léo ngay cả trước khi chúng ta nghĩ sẽ xin điều ấy. Không cần thiết phải thả một đồng xu vào trong một đài phun nước hay hoàn thành một vài danh mục đặc biệt của những công việc vặt vãnh để mọi thứ có thể được kết hợp cách hoàn hảo đâu (hiển nhiên chúng ta phải cộng tác, nhưng chúng ta không nói về điều ấy trong bài này). Thiên Chúa hành động lúc chúng ta ít mong đợi nhất. Người sẽ luôn thực hiện những gì tốt nhất cho bạn.
 

 
Phần mình, chúng ta chỉ đơn giản cầu xin với trọn tấm lòng mình thôi và Người sẽ ban cho. Vâng! Người sẽ ban cho! Người bày tỏ chính mình. Người nói cách rõ ràng. Người muốn tìm thấy chúng ta trong hành trình của mình. Người muốn hướng dẫn chúng ta bước theo một con đường tuyệt vời. Vấn đề là khi chúng ta bắt đầu cố gắng để thúc ép những điều ấy. Khi chúng ta tin rằng, cách tốt nhất để đạt tới những khátkhao là khi chính mình hiểu rõ mình cùng với những nỗ lực riêng của mình. Đó là lúc sự thất vọng sẽ đến với ta.

Ân sủng của Thiên chúa sẽ đến vào lúc và trong cách thức mà chúng ta ít mong chờ nhất, không tính toán

Ân sủng đó nhưng không; nhưng không nhờ vào sự hợp tác một chút của chúng ta. Như cha Martin Descalzo từng nói: “điều tuyệt vời nhất về Thiên Chúa không phải là Ngài toàn năng, nhưng hơn thế, ngài không quá quyền năng tới mức mà Người không cần con người. Thiên Chúa thông thái đủ để biết hơn bất kỳ rằng ai toàn năng có thể tự tạo ra sự ngưỡng mộ, tôn trọng, tôn kính, tùng phục, … Nhưng đây chỉ là một điểm yếu, chỉ sự gần tạo nên Tình yêu mà thôi. Về điều này, từ thuở tạo dựng, Người không cần bất kỳ ai, nhưng lại mong dựa vào sự cộng tác của con người trong hầu hết mọi thứ. Người bắt đầu trao vào tay chúng ta trách nhiệm hoàn thành công trình Tạo dựng của Người và tất cả những gì còn lại cần thực hiện trên trái đất này.”

Tác giả: Luisa Restrepo
Joseph Trần Ngọc Huynh, S.J. chuyển ngữ
Theo: http://catholic-link.org
Nguồn: dongten.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay5,371
  • Tháng hiện tại117,776
  • Tổng lượt truy cập5,839,050