Đừng Để Satan lợi dụng!

Thứ hai - 09/10/2017 23:16
Thời gian gần đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện những đoạn clip, những đoạn livestream được cho là "phép lạ" của Đức Mẹ và Chúa Giêsu "ban thông điệp" qua những "thị nhân" xảy ra trên địa bàn thành phố Biên Hoà.
Đừng Để Satan lợi dụng!


Đặc biệt là nhiều người đang đổ xô đến nhà chị Yến, ở xứ Tân Mai, Giáo phận Xuân Lộc để đọc kinh cầu nguyện. Những người này sờ tay lên hình Chúa và Mẹ thì xảy ra những hiện tượng lạ:
• Toàn thân co giật liên hồi như đang lên đồng.
• Thốt lên một từ nào đó và liên tục lặp lại nó.
• Gào rú, khóc lóc, hành động mất kiểm soát...
• Nói ra "thông điệp" với những từ ngữ rất tầm thường, đôi khi nói theo những người xung quanh gợi ý, nhắc tuồng... như trường hợp một cô cầm máy quay nhắc tuồng “Chúa ơi, Chúa nhập vào bạn con, Chúa muốn gì thì cứ nói, thế là người kia co giật nói không ra lời liền được nhắc “giới trẻ”, và người kia liên hồi đọc giới trẻ, giới trẻ trong khi co giật, thế là được suy diễn ai có điện thoại gọi hết giới trẻ về đây cho Chúa gặp . . . .
Đây là hiện tượng gần giống như lên đồng gọi hồn về. Điều đáng tiếc và sai tín lý trầm trọng là “gọi Chúa nhập vào những người này để nói sứ điệp!”
Thưa anh chị em niềm tin Công giáo dạy chúng ta là Thiên Chúa quyền phép vô cùng. Ngài có thể làm mọi sự chứ đâu cần phải nhập vào một ai để làm khổ họ vậy. Thiên Chúa là Đấng mang lại bình an chứ đâu mang sợ hãi như vậy. Thiên Chúa là Đấng từ bi nên Ngài đâu đe dọa con người như vậy.
Chỉ có Satan mới làm cho con người sợ hãi, co giật. Chỉ có Satan mới có những sứ điệp gây hoang mang sợ hãi. Đừng để Satan lợi dụng gây nên hoang mang, nhất là loan báo ngày tận thế vào ngày 13/10 để ngày đó không xảy ra thì uy tín đạo Chúa sẽ bị giảm . . . Nhiều người nhẹ dạ còn đi mua lương thực chuẩn bị cho ngày 13/10. Đây là nhảm nhí, vì Ngày của Chúa đâu ai biết được. Chính Chúa Giê-su cũng nói: “Con Người (nghĩa là Ngài với tư cách là con người) không thể biết được ngày giờ nào”
- Gần đây, Linh mục Sante Babolin, giáo sư trường Đại học Greogory (Roma), người có thâm niên trừ quỷ hơn 2300 lần đã lên tiếng rằng: "Ma quỷ dùng những người không tin vào Chúa để tấn công Giáo hội nhưng nó liên tiếp bị thất bại. Giờ đây, nó chuyển sang công kích và làm hoang mang người Công giáo bằng cách tấn công danh thánh Đức Maria". 
- Cha Babolin còn khích lệ những người Công giáo hãy mạnh mẽ lên án những vụ tấn công đức tin, không tổ chức và tham dự những buổi cầu nguyện, lần hạt hoặc tham dự thánh lễ ở những nơi ma quỷ tạo ra ảo kiến để phá rối và chống lại Đức Mẹ.
Là người ki -tô hữu xin anh chị em chỉ tin những gì giáo hội dạy và công bố, còn những sản phẩm do con người, có khi do ma quỷ tạo ra thì đừng tham gia. Cụ thể xin không tham gia và chia sẻ những clip "lên đồng" dưới danh nghĩa cầu nguyện này để tránh sa chước của Satan, tránh rối đạo và tránh lung lạc đức tin...
Lm. Jos Tạ duy Tuyền

"Là tín hữu Công Giáo, chúng ta luôn ý thức rằng: Đức tin của chúng ta đặt nền tảng trên Hội Thánh duy nhất, thánh thiện, Công giáo và Tông truyền. Mọi xác tín phải khởi điểm từ Giáo hội, thông qua các đấng bản quyền của Giáo hội huấn giáo. Những gì Giáo hội và Giáo lý không cho phép, chúng ta không tin, không được phép nghe theo..."

LỆCH LẠC TRONG ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Hiện nay nhiều người đang đổ xô đến nhà chị Yến, ở xứ Tân Mai, Giáo phận Xuân Lộc để đọc kinh cầu nguyện. Và trang facebook của chị Yến đã được rất nhiều người chia sẻ.

Điều đáng nói ở đây đó là sau khi đọc kinh cầu nguyện thì từng người lên sờ vào ảnh Đức Mẹ khóc chảy máu ở miền Tây và ảnh Chúa, rồi được Chúa hay Đức Mẹ hiện ra gởi đến nhiều sứ điệp khác nhau, tùy theo mỗi người.

Chiều hôm qua, tôi có nói chuyện trực tiếp với một bạn trẻ vừa đến đó cầu nguyện và được cho là đã gặp Chúa.

Bạn trẻ ấy nói rằng: “Con đã gặp Chúa mặc áo trắng. Chúa nói với con rằng:
- Thứ nhất, con phải cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Bênêdicto 16, chứ không phải Đức Giáo Hoàng Phanxicô đương kim.

- Thứ hai, Chúa nói với con bảo đàn ông con trai đến đây cầu nguyện, vì ở đây chỉ toàn các bà các chị em đến thôi.

- Thứ ba, Chúa nói ngày 13 tháng 10 năm 2017 tới đây là ngày Chúa thanh lọc (ngày tận thế) do đó phải ăn năn sám hối.”

Đây là những điều sai lạc với đức tin Tông Truyền của Giáo Hội Công Giáo chúng ta.

Bên cạnh đó, tối hôm qua, tôi đã tìm hiểu trang facebook của chị Yến, người được cho là thủ lãnh của nhóm cầu nguyện này. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy có nhiều biểu hiện sai lạc đức tin, còn hình thức cầu nguyện mang tính chất phù phiếm, ma thuật, sai lạc với đức tin Tông Truyền của Giáo Hội Công Giáo chúng ta.

Dẫu biết rằng, việc ăn năn sám hối và tỉnh thức chờ Chúa đến là mệnh lệnh mà người Kitô hữu chúng ta phải luôn thực thi, bởi vì Lời Chúa luôn nhắc nhở chúng ta: “Hãy ăn năn sám hối vì Nước Trời đã gần đến”; hay khi hiện ra tại Fatima, Mẹ Maria cũng nhắc nhở con cái Mẹ hãy “ăn năn sám hối và cải thiện đời sống”, nhưng ngày nào Chúa đến, giờ nào Chúa thanh lọc thì Ngài không cho chúng ta biết. Đó là một bí mật.

Rất mong mỗi người Kitô hữu chúng ta cần sống trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình. Đức tin trưởng thành cần phải được xây dựng trên nền tảng Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh, chứ không phải chạy theo những phép lạ đồn thổi đây đó.

Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ và chở che anh chị em.
Lm. Vinc. Đỗ Minh Thăng

--------------------------------------------------------------
Ban Biên tập xin trích lại 1 bài viết  Thông cáo của Ủy ban Giáo lý Đức tin / HĐGMVN về điều được gọi là "Sứ điệp từ trời" từ năm 2015

 

Ngay trong phiên họp thường niên lần I năm 2015 của Hội đồng GMVN, Ủy ban Giáo lý Đức tin đã ra một Thông cáo đề ngày 14-4-2015. Thông cáo do Đức Cha Chủ tịch Giuse Nguyễn Năng ký có sự phê chuẩn của Đức TGM Chủ tịch Hội đồng GMVN Phao lô Bùi Văn Đọc.

 

Thông cáo kết luận: 

“Các tín hữu Công Giáo sẽ không đọc, không phổ biến và không rao giảng các “Sứ điệp từ trời”. Ngay lập tức trang mạng sudieptutroi.net đã lên tiếng phản bác cho rằng Thông cáo trên hoàn toàn vô giá trị và đó chỉ là sự hợp thức hóa cho một linh mục dòng Đa Minh, Giuse L.V.S, vốn không ưa nhóm “Sứ điệp từ trời”. Có linh mục như Đa Minh Đ.T còn chia sẻ ngày 6-5-2015 rằng: “Các con của Chúa đang bị bách hại một cách vô cùng bất công qua Thông cáo ngày 14-4-2015 của Ủy ban Giáo lý Đức tin”. Một số người tín hữu tỏ ra hoang mang lo lắng. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào?

1. Vài lời về nhóm “Sứ điệp từ Trời”

Vào thàng 11- 2010 ở châu Âu xuất hiện “Sứ điệp từ Trời”. Tác giả của Sứ điệp này ẩn danh và xưng mình là Maria Divine Mercy (Maria Tông đồ Lòng Chúa thương xót). Theo báo chí, bà là doanh nhân Công Giáo sống ở thành phố Dublin của Ailen. Bà nói rằng, bà được Thiên sứ Gabriel sai công bố các Ấn bí mật trong sách Khải Huyền của thánh Gioan. Bà công bố các điều bà cho là “mặc khải” đó bằng cách viết ra các “Sứ điệp từ Trời”. Tính đến đầu tháng 4-2015, bà đã cho công bố 1330 Sứ điệp. Các Sứ điệp này được tập hợp thành “The book of Truth” (Sách Sự Thật), đã in ra 3 tập, có cả bản dịch tiếng Việt (ảnh trên). Nội dung của cuốn sách có mấy nội dung chính: Cảnh báo thế giới tội lỗi; Kêu gọi loài người thống hối ăn năn; Tiên báo ngày Chúa quang lâm trở lại. Nhóm này có Facebook mang tên “Jesus to Mankind” ( Chúa Giêsu đối với nhân loại) với 17.000 thành viên. Tại Việt Nam cũng có trang website của nhóm này và một số giáo xứ cũng đã có hội đòan mang tên “Hội cầu nguyện Mân Côi” để cổ vũ cho “Sứ điệp từ Trời”. 

Bà Maria cho rằng, những Sứ điệp hay cuốn “Sách Sự Thật” là do chính Thiên Chúa là tác giả. Bà chỉ là người chấp bút. Trong Sứ điệp đề ngày 12-11-2010, bà viết, Thiên Chúa nói với bà: “ Con phải dồn hết tâm lực để viết cuốn sách. Cuốn sách này sẽ cải biến cuộc đời nhiều người, sẽ cứu rỗi các linh hồn…Con là người viết. Ta là tác giả. Con đừng ngạc nhiên và choáng ngợp vì đây là trách nhiệm thiêng thánh và con là người được chọn để làm việc cùng Ta. Con sẽ phải dành 3 tháng để hoàn tất Lời Ta. Ta muốn con xuất bản cuốn sách đó cho toàn thế giới. Cuốn sách đó phải được phổ biến rộng khắp, đầy sức mạnh và được hàng triệu người đọc như cuốn Kinh Thánh vậy”.

Sau khi nhóm này bị một số Giám mục, TGM, thần học gia lên tiếng phê phán, bà Maria đã tung ra nhiều Sứ điệp với lời lẽ đe dọa. Sứ điệp ngày 26-5-2013 viết: “ Những kẻ gây tổn thương cho Người nhiều nhất là những kẻ nói rằng luôn yêu mến Người, nhưng giờ đây lại nghi ngờ những lời phán truyền qua các ngôn sứ được Thiên Chúa tuyển chọn. Những ai cậy nhờ Mẹ, Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Mẹ Chí Thánh của Thiên Chúa làm nơi ẩn náu nhưng lại thốt ra những lời ghê tởm thì làm cho Mẹ khổ đau đến tột cùng. Những ai khoe khoang về phương pháp có tính học thuật trong việc tuân theo lời Kinh Thánh của Thiên Chúa và lại dùng phương pháp này để chối bỏ lời của Ta được ban cho nhân loại ngày nay thì các con đã phạm trọng tội. Tội của các con là tội kiêu ngạo. Nói một cách đơn giản nhất là các con đã xúc phạm Ta”.

2. Trái nghịch đức tin Công Giáo

Đọc các “Sứ điệp từ Trời” thấy đằng sau những lời có vẻ huyền nhiệm, thánh thiêng có rất nhiều nội dung sai lại với giáo lý đức tin Công Giáo. Sứ điệp cho rằng, chỉ có Kinh Thánh mới là chân lý và mặc nhiên chối bỏ huấn quyền của Tòa thánh. Thật ra, điều này không mới vì từ thế kỷ XVI, M. Luther của Tin Lành đã có ý tưởng đó. Trong Sứ điệp ngày 25-12-2010 viết: “ Bất kỳ giáo lý nào không bắt nguồn từ Kinh Thánh mà lại tự nhiên cho là có thẩm quyền công bố chân lý thì đều là dối trá. Đây là tội chống lại Ta (Đức Giêsu) và là sự nhạo báng nặng nề đối với Ta và Chúa Cha hằng hữu của Ta”. Sứ điệp ngày 13-9-2011 viết tiếp: “ Đừng bao giờ cho phép mình thừa nhận bất kỳ sự thật nào khác ngoài những điều có trong Kinh Thánh”.

Các Sứ điệp cũng đưa ra những nội dung giải thích sai lầm về mục đích nhập thể của Chúa Giêsu. Sứ điệp ngày 24-12-2010 tuyên bố rằng: “ Việc Ta đến trần gian đã được sắp đặt như một cơ hội cuối cùng để thức tỉnh trần gian, ngõ hầu cho mọi người nhận ra rằng Thiên Chúa tha thứ mọi tội lỗi. Vai trò của Ta là để chỉ cho các con con đường lên trời, nhờ vào giáo huấn và cái chết của Ta trên Thập giá”. Như vậy, sứ vụ của Ngôi Hai Thiên Chúa không phải là cứu rỗi thế gian mà chỉ ra con đường lên trời thôi.

Nhóm Sứ điệp này cũng liên tục đưa ra những cảnh báo đau khổ của thế giới theo thuyết ngàn năm. Trong Sứ điệp ngày 20-5-2011 viết: “ Nhiều bối rối của thế giới liên quan đến biến cố này. Nhiều người tin rằng, cuộc quang lâm của Ta tức ngày tận cùng của thế giới đang đến. Nhưng không phải như vậy, thay vào đó, cuộc quang lâm của Ta có nghĩa là thời kỳ cuối của Satan và bè lũ của hắn, những kẻ đã tạo ra những đau khổ không kể xiết trên thế giới và sẽ bị trục xuất khỏi Trái đất trong vòng 1.000 năm”.

Nhóm Sứ điệp cũng phổ biến nhiều luân lý sai lạc với giáo lý Công Giáo. Chẳng hạn, đã cào bằng mọi hình thức cướp đi sinh mạng của người khác, bất kể trong trường hợp nào. Sứ điệp ngày 26-1-2012 ghi: “ Ngươi không được giết người khác. Điều này không có ý nói về sự tự vệ nhưng về bất kỳ trường hợp nào khác. Không ai được biện minh cho việc giết người, dù phá thai, hành hình hay trợ tử. Không người nào được phép”. Như vậy, hành vi của người linh ngoài trận mạc, của người thi hành án tử hình với kẻ giết người là như nhau cả sao?

Nhóm Sứ điệp cũng phê phán nặng nề hình thức rước lễ trên tay đã phổ biến trên thế giới trong phụng vụ của người Công Giáo. Sứ điệp ngày 6-7-2011 nói: “ Bí tích Thánh thể Chí thánh phải được đón nhận trên lưỡi và không được đón nhận một cách ô nhơ bởi tay con người. Tuy nhiên, điều này cũng chính là những gì các tôi tớ đã được thánh hiến của Ta đang thực hiện. Các luật lệ này không được thông qua Ta trong thần khí”.

Về Bí tích Hòa giải, nhóm này cũng đưa ra các chỉ dẫn không đúng. Sứ điệp ngày 9-7-2012 viết: “ Đối với người Công Giáo các con phải lãnh nhận Bí tích hòa giả hai tuần một lần, nếu các con muốn tiếp tục được sống trong ân sủng”. Rõ ràng, điều này không theo giáo lý Công Giáo. Giáo Hội buộc người tín hữu phải xưng tội, rước lễ trong mùa Phục sinh, còn khuyên người tín hữu luôn sám hối, hòa giải với Chúa chứ không định lịch “hai tuần một lần” như nhóm Sứ điệp tuyên truyền. Nhóm này cũng đưa ra những điều kiện để được tha tội không như giáo lý Giáo Hội Công Giáo vẫn rao dạy. Sứ điệp ngày 9-7-2012 viết: “ Người nào đọc kinh đặc biệt (do nhóm Sứ điệp chỉ dẫn) trong 7 ngày liên tục thì được ơn xá giải mọi tội lỗi… Kinh đọc đặc biệt khác để xin ơn tha tội cho những người chết trong tình trạng mắc tội trọng”.

Đặc biệt, nhóm Sứ điệp đưa ra nhiều tuyên bố không đúng về đấng kế vị Phêrô. Khi Đức Bênêdictô XVI tuyên bố từ nhiệm ngày 11-2-2013, nhóm Sứ điệp lập tức tố cáo một “âm mưu đen tối của giáo triều Rôma” : “ Mẹ kêu gọi tất cả các con của Mẹ ở khắp mọi nơi hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI, ngài đang gặp nguy cơ bị trục xuất ra khỏi Tòa thánh ở Rôma. Ngài là vị đại diện Thánh của Giáo Hội Công Giáo đang bị thù ghét ở nhều nơi trong Tòa thánh” (Sứ điệp ngày 20-3-2013). Sứ điệp ngày 26-5-2013 còn kết luận rằng: “ Giáo hoàng Bênêdicto đã kết thúc vai trò đại diện Chúa Kitô và sau đó là vị Giáo hoàng giả”. Như vậy nhóm Sứ điệp đã nghi ngờ sự kế vị hợp pháp của Giáo hoàng đương nhiệm Phanxicô đồng thời không chấp nhận việc có Giáo hoàng Benedicto XVI hưu trí. Sứ điệp ngày 22-7-2013 viết: “Chỉ có một chủ chăn của Giáo Hội trên trái đất được Con Mẹ trao quyền. Ngươi vẫn cứ phải là Giáo hoàng cho đến chết. Bất cứ ai khác, đều là kẻ giành quyền trên ngai Tòa thánh Phêrô, đều là kẻ mạo danh”.

Chính vì những quan điểm sai lạc trên đây, nên nhiều nhà nghiên cứu thần học, giáo lý cũng như các đấng bản quyền các nơi đã ra các tuyên bố lên án nhóm này là lạc giáo, rối đạo như các Đức TGM Demis Hart (Úc), Fabro (London), Scephensecta (Slovakia), Mark Colegnige (Úc)… Ngay chính tại Tổng giáo phận Dublin, nơi bà Maria sinh sống, Đức TGM Diarmuid Martin sau khi đã tiến hành điều tra về nhóm Sứ điệp đã ra tuyên bố ngày 16-4-2014: “ Nay TGM Diarmuid Martin khẳng định rằng, các sứ điệp này cũng như các thị kiến đi kèm không được chuẩn nhận và nhiều điều trong các sứ điệp đi ngược lại với thần học Công Giáo. Vậy không được phổ biến các sứ điệp này trong các hội đoàn thuộc Hội thánh Công Giáo”.

Như vậy, không còn nghi ngờ gì về nhóm Sứ điệp này nữa và Thông cáo của Ủy ban Giáo lý Đức tin thuộc Hội đồng GMVN ngày 14-4-2015 là hoàn toàn chính xác.

 

Phạm Huy Thông
Hà Nội, cuối tháng Hoa năm 2015

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.