Thứ Tư Tuần XV Thường Niên C

Thứ ba - 16/07/2019 18:00
Tin Mừng Mt 11: 25-27 "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn
Thứ Tư Tuần XV Thường Niên C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XV THƯỜNG NIÊN C

NGÀY 17/07/2019

 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu ( Mt 11: 25-27)

25 Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.
27 Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho”.


SUY NIỆM
 

    Khi đọc lời cầu nguyện này của Chúa Giêsu, chúng ta có cảm tưởng rằng Thiên Chúa “giấu giếm” điều gì đó đối với một số người này, và chỉ mạc khải điều đó cho một số người khác. Và nếu như vậy, một câu hỏi được đặt ra là, tại sao người ta lại phải chịu trách nhiệm về những điều mà Thiên Chúa không muốn mặc khải cho họ?

Nhìn vào đời sống của Chúa Giêsu chúng ta thấy, lời cầu nguyện này được khởi đi từ chính đời sống cụ thể của Người. Chúa Giêsu giảng dạy cho tất cả mọi người. Thế nhưng, thực tế cho thấy: những thầy dạy luật và các kinh sư là những người được coi là khôn ngoan thông thái đã từ chối Người. Họ tìm cách loại trừ Người. Lời của Chúa Giêsu không đến được với họ. Ngược lại những người khiêm nhượng và nghèo khó lại lắng nghe chấp nhận và tiếp đón Người. Như vậy phải chăng lời của Chúa Giêsu không phù hợp với những người khôn ngoan thông thái mà chỉ phù hợp cho những người bé mọn?

Khi cầu nguyện: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”,Chúa Giêsu không kết án trí tuệ, không kết án sự khôn ngoan thông thái, nhưng Người muốn thừa nhận một thực tế là: trí tuệ thì thật quý báu và đáng trân trọng, nhưng trí tuệ cũng dễ dẫn con người ta đến chỗ kiêu ngạo mù quáng vì tự phụ. Thật vậy, Chúa Giêsu không gắn liền đức tin với sự ngu dốt, Người gắn liền sự hạ mình với đức tin. Sự khôn ngoan thông thái không xua đuổi Tin Mừng nhưng chính là lòng kiêu ngạo; không phải sự ngu dốt đón nhận Tin Mừng mà chính là lòng khiêm nhường. Con người đón nhận Lời Chúa bằng tấm lòng chứ không phải bằng đầu óc. 

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và đón nhận Lời Chúa với một con tim khiêm hạ để “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119, 105).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay4,857
  • Tháng hiện tại80,512
  • Tổng lượt truy cập6,625,487