THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên C

Thứ sáu - 13/09/2019 09:35
Tin mừng Lc 6: 39 - 42: "Sao ngươi nhìn cái rác trong mắt anh em, còn cái đà trong chính mắt ngươi thì lại không thấy?

SUY NIỆM HẰNG NGÀY


THỨ SÁU TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN C

NGÀY 13-9-2019


 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 6: 39 - 42)


39 Đức Giê-su còn kể cho môn đệ dụ ngôn này: "Mù mà lại dắt mù được sao? Lẽ nào cả hai lại không sa xuống hố?40 Học trò không hơn thầy, có học hết chữ cũng chỉ bằng thầy mà thôi.41 Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới?42 Sao anh lại có thể nói với người anh em: "Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong con mắt anh ra", trong khi chính mình lại không thấy cái xà trong con mắt của mình? Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ, để lấy cái rác trong con mắt người anh em!


SUY NIỆM
 

 Chúa Giê-su không úp úp mở mở, không vòng vo với chúng ta, Chúa đang nói thẳng với từng người chúng ta. Đối với tôi, tôi nghĩ Chúa đang trách tôi với ánh nhìn đầy thương cảm, để tôi ý thức về chính bản thân đầy lầm lỗi của mình, mà biết thông cảm cho tha nhân, và cố gắng sống trở nên gương sáng cho mọi người.

Ai cũng được Chúa mời gọi để làm gương sáng, gương tốt cho người khác. Ông bà, cha mẹ có bổn phận nêu gương tốt lành cho con cháu, anh em nêu gương cho nhau, và mỗi người đều được Chúa mời gọi nêu gương tốt cho người khác. Nhưng sẽ không ai làm được nếu không nhận ra được con người thật của mình tốt hay xấu.

Để có thể làm thầy dạy và nêu gương tốt lành cho người khác, Chúa Giê-su dạy chúng ta trước hết phải nhận ra được cái đà trong mắt của mình. Nhưng làm sao để nhận ra được cái đà trong chính con mắt của tôi? Trước hết, tôi cần phải khiêm tốn nhìn nhận sự mỏng dòn và yếu đuối của mình, thấy rõ những lỗi phạm, thiếu sót của mình và quyết tâm “lấy nó ra”, tức là loại bỏ cái đà đó khỏi cuộc sống của mình, và nổ lực biến đổi chính mình trở nên tốt hơn. Thứ đến, tôi cần chạy đến với Lời Chúa là nguồn sức mạnh, là ánh sáng chỉ đường cho chúng ta đi trong ánh sáng đích thực, để loại trừ bóng tối trong chúng ta. Chỉ có như thế, chúng ta mới trở nên gương sáng, trở nên thầy dạy cho anh chị em của mình cách thiết thực nhất.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết siêng năng suy gẫm Lời Chúa, nghe theo giáo huấn của Giáo Hội, vì đó là con đường giúp chúng con khỏi rơi vào hố sâu lầm lạc, nhưng dẫn chúng con đi trong ơn nghĩa của Chúa và trở nên ánh sáng cho trần gian. Amen.

 Tags: tin mừng, anh em

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,274
  • Tháng hiện tại26,343
  • Tổng lượt truy cập11,506,056
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây