Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh

Thứ sáu - 26/05/2017 11:43
Lời Chúa: Ga 16,23b-28
          Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy.  Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.
      Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói những điều ấy với anh em. Sẽ đến giờ Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa, nhưng Thầy sẽ nói rõ cho anh em về Chúa Cha, không còn úp mở. Ngày ấy, anh em sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không nói với anh em là Thầy sẽ cầu xin Chúa Cha cho anh em. Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến.  Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha."
Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh

Suy niệm:
Có một người thiếu phụ đã đến thưa với cha xứ trong nước mắt rằng: “Cha ơi! làm sao con có thể sống được khi đó là người thân duy nhất của con, chồng con đã phản bội con và giờ đây đứa con duy nhất sắp rời bỏ con rồi!”.
Cha xứ hiểu đứa con thương yêu nhất của bà đang cận kề cái chết. Bà chỉ có một niềm vui duy nhất là đứa con thân yêu, nhưng nay nó lại sắp ra đi. Cha xứ đã hỏi người thiếu phụ:  “Chị có thể làm gì nếu như chị muốn nó lành bệnh”. Bà vội trả lời: “Thưa Cha, con có thể hy sinh tất cả, kể cả cuộc sống của con, miễn sao con trai của con khỏi bệnh”.
Cha xứ đáp: “Cầu nguyện và tin tưởng vào Chúa chính là phương thuốc thần diệu nhất. Hãy về và cầu nguyện, Chúa sẽ nhận lời cầu xin tha thiết của chị”.
Quả thực, cầu nguyện là phương thế để ta xin ơn trên phù hộ cho chúng ta. Cầu nguyện là cách để chúng ta thể hiện niềm tin vào sự hiện hữu của Chúa trong cuộc đời chúng ta. Nhờ cầu nguyện mà ơn Chúa đến cho chúng ta. Nhất là chúng ta sẽ luôn an tâm vì trong cuộc đời này chúng ta không cô đơn, trong thử thách này chúng ta luôn có Chúa ở cùng. Cầu nguyện để chúng ta đặt niềm tin tưởng vào Chúa để nhờ đó chúng ta sẽ an tâm tín thác nơi Chúa và để Chúa định liệu cho cuộc đời chúng ta.
Hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta hãy tin tưởng trong lời cầu nguyện của mình, vì “cứ xin thì sẽ được”. Thiên Chúa là Cha sẽ luôn làm những điều tốt đẹp nhất cho con người. Hãy để Ý Chúa được thực hiện nơi cuộc sống của mình. Hãy an tâm bước đi trong thánh ý Thiên Chúa.
Ước gì đời sống của chúng ta luôn được nâng đỡ nhờ lời cầu nguyện với Chúa. Xin cho chúng ta biết chạy đến với Chúa khi gặp gian nan, biết trao vào tay Chúa những thử thách trong cuộc đời. Amen
        Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giê-su mến yêu, Chúa hằng mong muốn chúng con luôn hợp nhất trong Chúa như cành liền cây để sinh hoa kết trái. Chúa muốn chia sẻ buồn vui với kiếp người chúng con. Chúa muốn là bạn đồng hành trong những tháng ngày lữ hành trần gian của chúng con. Xin giúp chúng con biết sống tâm tình tri ân cảm tạ ân tình mà Chúa luôn dành cho chúng con. Xin cho chúng con biết tạ ơn Chúa khi chúng con gặp được những may mắn, những thành công, những niềm vui trong cuộc sống. Xin giúp chúng con biết tin tưởng phó thác vào Chúa khi dòng đời đong đầy những sóng gió nguy nan. Xin Chúa luôn nâng đỡ những yếu đuối của bản tính loài người chúng con. Xin Chúa thương che chở phù trì cho cuộc đời chúng con luôn được bình an trong Chúa.
Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết cầu nguyện với Chúa để nhờ sự cầu nguyện chúng con lãnh nhận những ơn lành của Chúa. Amen
Lm.Jos Tạ duy Tuyền