Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên A

Thứ hai - 30/10/2017 09:25
Tin Mừng Lc 13: 10-17: Hôm nay, chúng ta hãy để Chúa Giêsu nhìn vào cuộc đời chúng ta. Hãy để Chúa trân trọng những gì đơn thành và giản dị nhất của chúng ta, hãy để Chúa dùng cả những điều bình thường nhất của chúng ta để làm sáng danh Chúa...
Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên A
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XXX THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 31/10/2017

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 13: 18-21)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Nước Thiên Chúa giống như cái gì? Và Ta sẽ so sánh nước đó với cái gì? Nước đó giống như hạt cải mà người kia lấy gieo trong vườn mình. Nó mọc lên và trở thành một cây to, và chim trời đến nương náu trên ngành nó". Người lại phán rằng: "Ta sẽ so sánh nước Thiên Chúa với cái gì? Nước đó giống như tấm men mà người đàn bà kia lấy bỏ vào ba đấu bột cho tới khi tất cả khối bột đều dậy men".

Suy niệm

Những dụ ngôn về nước Trời mà Chúa Giêsu dùng để giảng dạy cho dân chúng mà chúng ta nghe hôm nay dễ mang lại cho chúng ta cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng. Hạt cải bé nhỏ lúc gieo nhưng chậm rãi lớn lên để rồi trở thành thứ cây cao lớn, đến nỗi chim trời có thể tới làm tổ trên cành; nắm men ít ỏi được vùi vào ba thúng bột vậy mà với thời gian đã âm thầm làm cho tất cả bột được dậy men và làm nên những chiếc bánh thơm ngon.

Tất cả những điều này không chỉ giúp chúng ta hiểu biết hơn về giá trị và cách thế hoạt động của nước Trời. Ở đây chúng ta còn có thể nhận ra cách Chúa Giêsu nói về những điều bé nhỏ trong cuộc sống, cách Người trân quý những giá trị đơn sơ, âm thầm mà đôi khi bị người đời xem nhẹ, không quan tâm đến.

Hôm nay, chúng ta hãy để Chúa Giêsu nhìn vào cuộc đời chúng ta. Hãy để Chúa trân trọng những gì đơn thành và giản dị nhất của chúng ta, hãy để Chúa dùng cả những điều bình thường nhất của chúng ta để làm sáng danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn. Và chúng ta cũng vậy, chúng ta cũng noi theo gương Chúa Giêsu để biết nhận ra và trân quý những điều nhỏ bé, đơn sơ, khiêm tốn nơi anh chị em xung quanh mình, ngõ hầu mỗi ngày có thể cảm nhận sâu xa hơn quyền năng Chúa đang thực hiện nơi tha nhân.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dạy cho chúng con được hiểu biết hơn về mầu nhiệm nước Trời. Xin cho chúng con biết hăng say khám phá và tinh tế nhận ra sự quan phòng yêu thương và quyền năng của Chúa nơi những điều giản dị và khiêm tốn nơi cuộc đời chúng con cũng như nơi anh chị em mình. Amen.