Lời nguyện chung lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Thứ ba - 30/05/2017 20:57
Anh chị em thân mến, Chúa Thánh Thần là nguồn sức sống của Hội thánh và là người bạn đồng hành của người Kitô hữu, giúp chúng ta hiểu những lời Chúa Giêsu đã dạy. Vậy chúng ta hãy tin tưởng cầu xin:
Lời nguyện chung lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

1. Chúa Thánh Thần là Tình yêu, là Nguồn Sức Mạnh để đưa nhân loại tới sự sống đời đời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa Thánh Thần đổi mới bộ mặt Giáo Hội, và đưa Giáo Hội tới chỗ kết hợp trọn vẹn với Đức Giêsu - Kitô Phục Sinh

2. “Mọi người đều được tràn đầy Chúa Thánh Thần”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh được Chúa Thánh Thần thúc đẩy nhiệt thành loan báo Tin Mừng tùy theo bậc sống và khả năng Chúa ban, để Hội Thánh ngày càng lan rộng khắp nơi.

3. “Lạy Đấng an ủi tuyệt vời, là khách trọ hiền lương của tâm hồn, xin hãy đến”. Chúng ta cầu xin cho các bệnh nhân, người già neo đơn, người khuyết tật, nhờ được Chúa Thánh Thần an ủi và tha nhân nâng đỡ, tìm gặp được bình an nội tâm và niềm hy vọng vĩnh cửu.

4. “Trong một Thánh Thần, tất cả chúng ta được thanh tẩy để làm nên một thân thể”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người biết chấp nhận từ bỏ mình và hy sinh ý riêng, để xây dựng giáo xứ thành một gia đình hiệp nhất – yêu thương trong Chúa Thánh Thần.

Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa toàn năng, xin cho ánh huy hoàng rực rỡ của Chúa là chính Đức Kitô giải sáng trên chúng con, và xin ban sức mạnh của Thánh Thần làm cho tâm hồn con cái Chúa đã được tái sinh trong phép rửa, ngày càng thêm vững bền trung kiên. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.