Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 02 NĂM 2018: NÓI KHÔNG VỚI THAM NHŨNG

Thứ hai - 05/02/2018 19:53
Trong tháng 02 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi mọi người cầu nguyện để chống lại nạn tham nhũng, để những người có quyền lực về vật chất, về chính trị, về tinh thần, biết khước từ mọi quyến rũ của tham nhũng. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video rằng:
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 02 NĂM 2018: NÓI KHÔNG VỚI THAM NHŨNG

Đâu là gốc rễ của chế độ nô lệ, sự thất nghiệp, thái độ làm ngơ với thiên nhiên, làm ngơ với công ích? Đó là tham nhũng. Tham nhũng là tiến trình chết chóc, là thứ nuôi dưỡng nền văn hóa sự chết. Bởi vì tham vọng quyền lực vô độ và tham vọng sở hữu vô lường.

Không thể chiến đấu với tham nhũng bằng sự im lặng. Chúng ta phải lên tiếng, phải tố cáo sự xấu xa của tham nhũng, phải cố gắng thấu hiểu tham nhũng, để khẳng định rằng: lòng thương xót chiến thắng cái bất công, và sự tốt đẹp chiến thắng cái phù vân.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện, để những người có quyền lực về vật chất, về chính trị, về tinh thần, biết khước từ mọi quyến rũ của tham nhũng.

Nguồn: dongten.net