Kiêng FACE bớt PHONE

•   08/03/2020 09:44:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Hãy chậm lại một chút và vấn lòng mình:
Chiếc điện thoại (phone) đang đồng hành với bạn như thế nào?
Facebook (face) đang sống với bạn ra sao?
Có lẽ thời gian người ta “đú đởn” với phone, “lởn vởn” trên face còn hơn nhiều điều khác
Kiên Trì Cầu Nguyện - Thứ Năm Tuần I Mùa Chay A

•   04/03/2020 07:37:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tin mừng Mt 7:7-12 Chúa Giêsu khẳng định: xin sẽ được cho, tìm thì sẽ thấy, gõ sẽ được mở. Thiên Chúa luôn luôn đáp trả mong đợi của con người, nhưng không nhất thiết Ngài phải cho con người đúng điều nó muốn, vào đúng lúc và theo đúng cách con người muốn.
Thần dược mùa Chay

•   02/03/2020 09:41:00 PM
  •   Phản hồi: 0
“Cuộc đời vắn vỏi qua mau
Như cơn gió thoảng tan màu người ơi
Ai ơi nhớ lấy phận người
Ta là cát bụi xin người nhớ cho.”
Các kiểu người kiêu ngạo

•   02/03/2020 08:40:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Chắc chắn là chẳng ai trong chúng ta thích người kiêu ngạo.
Lời Kinh Sám Hối

•   02/03/2020 06:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Mùa Chay là mùa sám hối. Sám hối là lời kêu gọi mà Thiên Chúa đã gởi đến cho con người xuyên suốt dòng lịch sử cứu độ.
Nỗi Sợ

•   25/02/2020 03:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Thế là một Mùa Chay nữa lại đến, Mùa Chay năm nay thật đặc biệt, nó đến ngay giữa mùa dịch bệnh.
Tại sao việc ăn Chay lại đưa tới sự tự do?

•   25/02/2020 02:00:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Việc thực hành ăn chay có thể đưa người ta tới sự tự do và bình an thiêng liêng.
Thoạt nhìn thì việc ăn chay dường như có thể là một bài tập khó mà chẳng có ích lợi rõ ràng. Trong khi ăn chay có thể giúp giảm bớt một vài đồng bạc, nhưng tính kỷ luật kéo theo lại có thể còn quá.
Là chủ hay là thợ?

•   24/02/2020 08:43:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Có lần tôi đi thăm một cụ bà giáo dân ở xa nhà thờ nhất trong một họ đạo ở Miền Tây. Chủ nhật hàng tuần cụ phải chèo xuồng 3 lá men theo các con rạch nhỏ rồi ra sông lớn để đến nhà thờ. Đôi chân da bọc xương của cụ không còn đủ khỏe để đi xa được nữa, con cái không đứa nào có đạo và cũng bận đi làm mướn suốt tuần.
Xin đừng ngại bước vào đời tu!

•   23/02/2020 08:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Cuối năm lớp 12, em băn khoăn nhiều về con đường phía trước. Cánh cửa đại học mời gọi em bước vào. Là người học giỏi, dĩ nhiên môi trường ấy xứng hợp với em. Vả lại, em muốn tương lai chắc chắn, nên cần xây dựng đời mình trên con đường học vấn. Điều ấy hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trong em luôn khắc khoải một điều gì đó “là lạ”. Em tâm sự nhiều với tôi để tìm câu trả lời: “Em có nên đi tu không?”
[Bí tích thống hối hòa giải – Xưng tội tiến đức]: V. Phần kết: Những sự kiện cần đặc biệt lưu ý

•   22/02/2020 08:36:00 PM
1. Một vài nguyên nhân về sự thất bại của bí tích cáo giải

1/ Trong thế giới tục hóa: phủ nhận sự hiện diện của Thiên Chúa. Mà không có Thiên Chúa thì cũng không có vấn đề tội lỗi.
2/ Đối với một số tín hữu, việc bắt buộc phải xưng tội với những chi tiết chính xác làm cho họ xa lìa bí tích giải tội.
Đức tin Công Giáo giúp gì giữa cơn dịch Corona?

•   18/02/2020 07:34:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Vài bạn hỏi tôi: “Làm thế nào để bình an, thanh thản trước cơn đại dịch corona lần này?” Hỏi như thế vì hằng giờ chúng ta đón nhận biết bao thông tin về số người chết và người nhiễm bệnh.
Thánh Thể và tạo dựng mới

•   01/05/2019 05:09:00 AM
  •   Phản hồi: 0
rong lời thiết lập bí tích Thánh Thể vào Bữa ăn tối của Chúa, Đức Giêsu trong Matthêô và Marcô đã nói: “Đây là máu giao ước của Ta”, và nối kết lời này với ơn tha thứ tội lỗi.
Đi tu là mang lấy một lời hứa

•   27/04/2019 06:00:00 AM
  •   Phản hồi: 0
“Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.” (Lc 5,4)
Con muốn đi tu, mẹ lại không muốn, phải làm sao đây!

•   26/04/2019 08:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Trong Học Viện tôi đang ở, tại Roma, có một thầy người Pháp. Thầy ấy từng học về kinh tế thời đại học và có đi làm một vài năm, sau đó nhận thấy được Chúa mời gọi, và xin đi tu. Vấn đề khó khăn là từ người mẹ! Mẹ không muốn.
“Cuộc khổ nạn Chúa Giêsu”

•   31/03/2019 08:03:00 AM

Mùa Chay Thánh

•   31/03/2019 07:58:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nhân chuyện chùa Ba Vàng, thế nào là mê tín dị đoan?

•   29/03/2019 07:36:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Mấy ngày nay báo chí đăng tải nhiều bản tin liên quan đến câu chuyện xảy ra ở chùa Ba Vàng. Phía nhà chùa cho rằng “chuyện vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác là có thật, hay còn gọi là oan gia trái chủ.” Đại loại linh hồn của người chết có liên hệ rất gần gũi đến đời sống của chúng ta. Nhiều vong hồn nhập vào người còn sống khiến họ mang nhiều tai họa. Do đó, theo nhà Chùa hiện tượng “vong nhập vào con người rất nhiều nên họ phải đến chùa Ba Vàng để làm lễ thỉnh oan gia trái chủ.” (Thỉnh vong lên hóa giải ân oán kiếp trước thì mới chữa khỏi.) Theo báo vnexpress.net dẫn lời: “Vong đi theo con người báo thù rất nhiều, khiến người bị bệnh tật, phát điên, phát rồ, phát dại, vợ chồng bất hòa…” và nhà chùa “có pháp thỉnh nó ra.”
Cha xứ và con chiên

•   15/03/2019 08:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Có lẽ không hình ảnh nào đẹp bằng người chăn chiên và đàn chiên khi nói về tương quan giữa cha xứ và giáo dân. Bởi thế trong khi rao giảng Nước Trời, Đức Giêsu thường ví mình là mục tử tốt lành, và những người tin theo Người là những con chiên cần được bảo vệ chăm sóc. Chính Đức Giêsu đến để cho từng con chiên được sống và sống dồi dào. (Ga10, 10).
Trong năm mới, con người thường xin với Thiên Chúa điều gì?

•   05/02/2019 06:12:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Chúng ta kinh nghiệm cuộc sống con người luôn thiếu thốn, bếp bênh. Người giàu tuy không thiếu tiền, nhưng có khi tâm hồn chất chứa nhiều ưu phiền bất hạnh; tâm hồn người nghèo có khi đong đầy hạnh phúc bình an, nhưng họ lại thiếu cơ hội làm ăn, thiếu tiền bạc và chịu nhiều vất vả lầm than.